DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
7 sự thật bạn cần biết về rối loạn cương dương
BS Cẩm Tú - 14:39 07/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Rối loạn cương dương là một tình trạng phổ biến ở các quý ông. Nhiều người gặp phải tình trạng này nhưng có thể chưa hiểu hết về bệnh. Dưới đây là 7 sự thật bạn cần biết về rối loạn cương dương.

1. Bạn không đơn độc

Rất nhiều đàn ông trên thế giới rơi vào cảnh “trên bảo dưới không nghe”. Ở Mỹ, có đến 30 triệu nam giới bị rối loạn này với gần 1/2 số nam giới trên 75 tuổi mắc bệnh. Đối với những người bị thường xuyên, rối loạn cương dương (ED) có thể khiến họ tự ti, lo âu và trầm cảm. Và những điều này lại khiến tình trạng bệnh tồi tệ hơn. Đó là một vòng luẩn quẩn có thể dẫn tới căng thẳng trong hôn nhân hoặc mối quan hệ. Nhưng bạn không chỉ có một mình, hãy gặp bác sĩ để tìm lại sự tự tin.

2. Bệnh có thể không phải do tinh thần

Sự thật thì tinh thần đóng một vai trò lớn trong hoạt động tình dục. Căng thẳng, lo âu, trầm cảm và các rắc rối trong quan hệ có thể gây ED. Nếu bạn đang gặp vấn đề về tinh thần hoặc tình cảm, hãy cho bác sĩ biết. Nhưng, phần lớn các trường hợp ED là do nguyên nhân thể chất như tiểu đường, huyết áp cao, bệnh thần kinh hoặc tổn thương, bệnh xơ cứng rải rác, xơ cứng động mạch và bệnh tim. Một số loại thuốc nhất định cũng có thể gây nên tình trạng này.

3. Có thể không phải do testosteron thấp

Testosteron có thể là một hormon nam quan trọng nhấ,t nhưng nó thường không phải là nguyên nhân gây rối loạn cương dương.

Testosteron thấp có thể ảnh hưởng tới ham muốn tình dục nhưng thường không ảnh hưởng tới tình trạng cương dương. Sự cương dương phụ thuộc chủ yếu vào hai yếu tố chính là kích thích thần kinh và lưu thông máu. Khi kích thích cảm giác và tinh thần bắt đầu, các dây thần kinh trong khu vực này kiểm soát các cơ cho phép máu đổ vào “cậu nhỏ”, gây cương dương.

4. Giải pháp có thể nằm ở gen

Điều trị rối loạn cương dương trong tương lai có thể nằm ở gen của bạn. Các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm liệu pháp gen như một phương pháp điều trị lâu dài, khả thi cho rối loạn cương dương và có thể chữa khỏi bệnh.

5. Chữa bệnh trực tuyến có thể nguy hiểm

Nếu bạn tin vào những sản phẩm này hãy cảnh giác. Cục Quản lý thực phẩm và thuốc Mỹ đã điều tra các chế phẩm hỗ trợ được bán trực tuyến để điều trị rối loạn cương dương. Họ thấy rằng 1/3 trong số chúng chứa các thành phần gây hại và chưa được niêm yết, do vậy có thể gây ra những nguy cơ cho sức khỏe. Nếu quan tâm tới một loại thuốc bổ nào đó, trước tiên hãy hỏi bác sĩ. Sau đó mua thuốc ở nơi đảm bảo chất lượng.

6. Rối loạn cương dương có thể là dấu hiệu của bệnh

rối loạn cương dương thường là dấu hiệu cảnh báo đầu tiên của nhiều bệnh nghiêm trọng như tim mạch, tiểu đường. Vì vậy cần đi khám bác sĩ xem điều gì có thể gây rối loạn cương dương. Nếu một chứng bệnh khác là nguyên nhân, điều trị bệnh có thể cải thiện sức khỏe chung và chức năng tình dục.

7. Rối loạn cương dương có mối liên quan tiềm ẩn tới sức khỏe răng miệng

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới bị bệnh nha chu hoặc bệnh nướu mạn tính dễ bị rối loạn cương dương hơn so với những người có răng và nướu khỏe mạnh. Nói một cách khác, bệnh răng miệng có thể là yếu tố nguy cơ bị rối loạn cương dương.

Nghiên cứu cũng cho thấy sức khỏe răng đóng vai trò trong dự phòng rối loạn cương dương. Vì vậy hãy đi khám nha khoa thường xuyên và thực hành vệ sinh răng miệng tốt.

BS Cẩm Tú

(Univadis/Healthguides)

Tin liên quan
Rối loạn cương dương - Chứng bệnh khó nói
SKĐS - Chứng rối loạn cương dương giờ không còn là vấn đề của riêng những quý ông lớn tuổi nữa, nó có thể xảy ra với bất cứ độ tuổi nào.
5 cách tự nhiên để vượt qua rối loạn cương dương
SKĐS - Khi tuổi đã bước vào xế chiều, không ai còn có thể chạy nhanh như khi 20 tuổi. Cũng không còn có thể ném bóng xa, hay phát một cú tennis mạnh như gió.
Quý ông thoát khỏi rối loạn cương dương nhờ đặt hang nhân tạo
SKĐS - Anh N.T.B (33 tuổi), đã có vợ và 1 con, bị rối loạn cương dương, bệnh nhân được điều trị bằng các phương pháp tại nhiều bệnh viện nhưng không thu được kết quả khả quan.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm