7 nữ sinh mang thai trong chuyến đi chơi của trường

7 nữ sinh Bosnia và Herzegovina ở độ tuổi 13-15 có bầu sau chuyến đi thăm quan thủ đô do nhà trường tổ chức.

Trên trang Inserbia.info, ông Nenad Babici, điều phối viên quốc gia về sức khỏe sinh sản nói rằng người ta phát hiện ra thời gian dính bầu của các nữ sinh là trong chuyến đi. Các em nằm trong số 28 học sinh nữ của một trường học tại thành phố Banja Luka, được tổ chức cho đi thăm quan bảo tàng, di tích lịch sử... tại thủ đô Sarajevo, vốn đứng trong danh sách những thành phố đẹp nhất thế giới.

Cha mẹ của những học sinh này đang đổ lỗi nhà trường đã không đủ các giáo viên giám sát để con họ xảy ra nông nỗi này. Tuy nhiên, Nenad Babici cho rằng chính những vị phụ huynh này đã không chịu giáo dục giới tính cho con. Ông cho biết trẻ quan hệ tình dục sớm dễ dẫn đến những hậu quả khôn lường cho sức khỏe như vô sinh, sảy thai, sinh non và nhiều bệnh khác.

1-8873-1419324424.jpg
Ảnh minh họa: news.com.au

Theo Senad Mehmedbasic, một bác sĩ phụ khoa ở Sarajevo, tình trạng mang thai trong tuổi vị thành niên ở Bosnia và Herzegovina là rất đáng lo ngại. “Bọn trẻ ngày nay có xu hướng quan hệ tình dục khá sớm. Chúng ta không thể tiếp tục cho phép bọn trẻ được học về giới tính trên đường phố, chứ không phải ở trường học như thế này".

Theo ông, các cơ sở giáo dục và phụ huynh nên đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục giới tính cho trẻ một cách hiệu quả. “Rõ ràng bọn trẻ không có đủ hiểu biết về sức khỏe, vì thế chúng mới làm những việc đó. Chúng hoàn toàn không biết gì về hậu quả. Chúng ta cần phải giáo dục giới tính trực tiếp hơn trong hệ thống giáo dục, không cho phép đường phố dạy trẻ về những chuyện thân mật nam nữ như thế này".

Hoàng Anh (Theo news.com.au)

 

 

(Vnexpress)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 7 nữ sinh mang thai trong chuyến đi chơi của trường
TAG:

đi chơi

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT