Hà Nội

7 nguyên nhân gây đứt dây hãm bao quy đầu

05-04-2021 3:47 PM | Giới tính

SKĐS - Đứt dây hãm bao quy đầu gây ra sự lo lắng, sợ hãi cho nam giới. Nếu như không được xử lý kịp thời có thể gây ra rất nhiều biến chứng, gây ảnh hưởng cho nam giới - chuyên gia nam học, BS. Trần Văn Kiên cảnh báo.

BS. Trần Văn Kiên - Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, các bác sĩ vừa tiếp nhận một bệnh nhân 21 tuổi tới khám trong trạng thái lo lắng, cẳng thẳng, vừa đi vừa ôm "cậu nhỏ".

Qua khai thác thông tin tiền sử, bệnh nhân cung cấp thông tin: cách đây 2 giờ bệnh nhân có quan hệ tình dục với bạn gái, trong lúc đang "hành sự" thì thấy đau nhói ở đầu dương vật. Quan sát cậu nhỏ, bệnh nhân thấy đầu dương vật đang chảy máu rất nhiều.

Lo lắng trước hiện tượng chảy máu tại dương vật, bệnh nhân phải dừng “cuộc chơi” và vội vã ôm cậu nhỏ tới gặp các bác sĩ nam học. Tại đây các bác sĩ tiến hành thăm khám, nhận thấy dây hãm dương vật của bệnh nhân bị rách và chảy máu rất nhiều.

Các bác sĩ đã tiến hành khâu và băng cầm máu vết rách vùng hãm dương vật. Sau khi tiến hành thủ thuật, bệnh nhân ổn định và được các bác sĩ điều trị ngoại trú và theo dõi tiếp tại nhà.        

Theo BS. Kiên, dây hãm bao quy đầu (còn gọi là dây thắng bao quy đầu) có cấu tạo như chữ Y ngược nằm ở mặt dưới của quy đầu. Dây hãm bao quy đầu có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên phần thân của dương vật, giữ cho thân dương vật và quy đầu ở tư thế giải phẫu.

Ngoài ra vùng dây hãm bao quy đầu chứa nhiều mạch máu và tập trung nhiều dây thần kinh khoái cảm, có vai trò quan trọng trong việc tạo khoái cảm cho nam giới khi quan hệ tình dục.

Do cấu trúc rất mảnh, căng khi dương vật cương tối đa, nên dây hãm bao quy đầu rất dễ bị đứt, rách gây chảy máu nhiều, đau đớn, gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng rất lớn tới cuộc yêu và tâm lý của nam giới.

"Đứt dây hãm bao quy đầu gây ra sự lo lắng, sợ hãi cho nam giới. Nếu như không được xử lý kịp thời có thể gây ra rất nhiều biến chứng, gây ảnh hưởng cho nam giới" - chuyên gia Nam học cho hay.

Ảnh minh hoạ.

Các nguyên nhân đứt dây hãm bao quy đầu

Theo BS. Kiên, các nguyên nhân gây đứt dây hãm bao quy đầu thường là:

➡ Dây hãm quá ngắn

➡ Dây hãm quá dày

➡ Dây hãm quá mảnh

➡ Dài bao quy đầu

➡ Viêm bao quy đầu mạn tính.

➡ Quan hệ quá mạnh mẽ, thô bạo, nhất là đối với các bạn trẻ còn thiếu kĩ năng và kinh nghiệm trong chuyện phòng the.

➡ Thời gian dạo đầu quá ngắn chưa đủ thời gian để âm đạo của đối tác tiết dịch bôi trơn.

Cần làm gì khi bị đứt hãm bao quy đầu?

BS. Kiên khuyến cáo: Trước tiên, bạn cần phải bình tĩnh, tránh hoảng loạn sẽ gây bối rối và càng làm mạch máu hãm quy đầu chảy nhiều hơn.

- Chủ động cầm máu, bằng bó vết thương bằng cách dùng tấm gạc sạch hoặc tấm vải băng ép chặt vùng hãm quy đầu.

- Nếu rách sâu kèm theo đứt động mạch của dây hãm bao quy đầu, không thể cầm máu được bằng băng ép, chảy máu nhiều, bạn cần đến bệnh viện để khâu cầm máu.

- Đa phần, khi bị đứt hãm bao quy đầu thì nam giới sẽ được tiến hành tạo hình lại dây hãm để phù hợp hơn với kích thước quy đầu cũng như bao da, tránh tình trạng xơ, ngắn hãm bao quy đầu và bị đứt tái phát.

- Kiêng quan hệ tình dục cho tới khi vết thương lành lặn hoàn toàn.

- Tới ngay bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa Nam học để được chữa trị cũng như tư vấn cách chữa trị phù hợp nhất.


Lê Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH