7 người vượt hơn 1.000 km từ Bình Dương về Sơn La, lạc đường ở Hà Nội

06-10-2021 15:13 | Xã hội

SKĐS - Do không biết đường nên 7 người (trong đó có 1 trẻ sơ sinh chưa đầy 3 tháng tuổi) bị lạc trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) khi đang di chuyển từ Bình Dương về Sơn La.

Cảnh sát Hà Nội "hộ tống" 500 người đi xe máy ngang qua thành phố về quê tránh dịchCảnh sát Hà Nội 'hộ tống' 500 người đi xe máy ngang qua thành phố về quê tránh dịch

SKĐS - Trong ngày 5/10, lực lượng CSGT (Công an TP. Hà Nội) đã hộ tống 2 đoàn đi xe máy qua địa phận thành phố (khoảng 500 người) khi đi từ tỉnh Bình Dương về Hà Giang.

Công an huyện Thạc Thất – Hà Nội thông tin, vào hồi 3h sáng ngày 6/10 đơn vị tiếp nhận 1 nhóm công dân người dân tộc Mông (6 người lớn cùng 1 trẻ sơ sinh chưa đầy 3 tháng) di chuyển trên 3 chiếc xe máy bị lạc đường, xe máy bị hư hỏng cần giúp đỡ, hỗ trợ.

Trong quá trình tiếp cận, lực lượng Công an huyện được biết, nhóm công dân này từng làm việc tại Nhà máy chế biến gỗ (KCN Bình Dương – tỉnh Bình Dương) vượt hơn 1 nghìn km bằng xe máy để về quê tại huyện Phù Yên – Sơn La tránh dịch.

Trẻ sơ sinh 3 tháng cùng 6 người lớn từ Bình Dương về Sơn La tránh dịch bị lạc đường ở Hà Nội - Ảnh 2.

Lãnh đạo Công an huyện Thạch Thất tặng quà giúp đỡ nhóm công nhân về quê.

Do đêm tối khiến nhóm người bị lạc đường, phương tiện xe máy bị hư hỏng nên đã nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng Công an huyện Thạch Thất. Ngay sau khi nhận được đề nghị giúp đỡ, lực lượng Công an huyện đã liên hệ với Trung tâm Y tế huyện tổ chức test nhanh COVID-19, tất cả đều cho kết quả âm tính. 

Ngoài ra, lực lượng Công an huyện Thạch Thất còn bố trí chỗ ăn nghỉ tạm thời và sửa chữa xe máy bị hư hỏng, hỗ trợ một phần kinh phí cho nhóm người này về quê.

Đến khoảng 8h30 cùng ngày, tổ CSGT huyện bố trí xe dẫn đường cho nhóm người này đến địa phận tỉnh Hòa Bình, đồng thời bàn giao lại cho Công an tỉnh Hòa Bình hỗ trợ dẫn đường cho người dân về Sơn La theo đúng nguyện vọng.

Trước đó, hồi 2h sáng ngày 5/10, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch số 10 (Miếu Môn – huyện Chương Mỹ) phát hiện có khoảng 130 người dân di chuyển bằng xe máy từ các tỉnh phía Nam về các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Lào Cai để tránh dịch. Lực lượng Công an huyện Chương Mỹ đã phối hợp để bố trí test nhanh COVID-19, sử dụng xe chuyên dụng hỗ trợ dẫn đoàn người qua địa phận Hà Nội an toàn.

Những đứa trẻ và hành trình thiên lý "đội nắng, dầm mưa" cùng cha mẹ về quêNhững đứa trẻ và hành trình thiên lý 'đội nắng, dầm mưa' cùng cha mẹ về quê

SKĐS - Những ngày này, trên khắp các nẻo đường miền Trung, hình ảnh đoàn người từ các tỉnh phía Nam hồi hương tiếp tục kéo dài. Trong đoàn người đó, có những đứa trẻ phải “đội nắng, dầm mưa” cùng bố, mẹ, người thân vượt cả nghìn cây số để về quê.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Tư liệu đặc biệt - Theo chân bác sĩ cấp cứu ca F0 nguy kịch tại nhà, cấp tốc chuyển về bệnh viện dã chiến.


Lê Bảo
Ý kiến của bạn