Hà Nội

7 món ăn siêu kinh dị thách thức máu liều của bạn

11-06-2015 12:00 PM | Đời sống

Bạch tuộc sống, nhện chiên, ếch sống... bạn có dám thử?

Boodog

mon-an-1-2791-1433931081.jpg

Một món ăn kinh dị và không kém phần man rợ của người Mông Cổ: xương và ruột của bò hoặc cừu được rút qua đường cổ họng, sau đó dùng đá nóng để lấp đầy phần thịt, giúp món ăn chín từ trong ra ngoài. Dù khá tàn bạo, song đây là một món ăn truyền thống hấp dẫn du khách ở nước này.

Bạch tuộc sống

Đến với Hàn Quốc, bạn nên cẩn thận khi được mời đi ăn bạch tuộc. Những con bạch tuộc vẫn còn sống được cắt từng miếng trong khi xúc tu vẫn còn ngọ nguậy.

mon-an-2-9066-1433931081.jpg

Bạch tuộc sẽ được rưới nước sốt và bắt đầu "nhảy múa" trước mặt du khách. Ăn món này, bạn nên cẩn thận vì sẽ dễ bị mắc nghẹn bởi các xúc tu ngoe nguẩy.

Ếch sống

mon-an-3-8541-1433931081.jpg

Không như món ếch đã qua chế biến ở Việt Nam, ở vài quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, bạn có thể ăn món ếch sống, với cặp mắt còn mở trừng trừng. Chú ếch đã được lột da và bạn phải ăn ếch khi tim con vật vẫn còn đập và tứ chi vẫn còn cử động.

Mắt cá ngừ

mon-an-4-9826-1433931081.jpg

Những nhãn cầu to bằng quả trứng gà thu hút không ít du khách khi đến Nhật Bản. Hương vị béo, thịt thơm ngon ở đáy mắt là những điều hấp dẫn những người đã liều mình ăn thử. Giá trị dinh dưỡng cao trong món ăn với DHA và giàu Omega 3 cũng sẽ khiến bạn cân nhắc để thử món này.

Nhện đen chiên

mon-an-5-6669-1433931082.jpg

Những chú nhện đen Tarantula ở Campuchia với kích cỡ siêu bự và lông tua tủa làm chột dạ bất cứ du khách nào. Món ăn kinh dị này từng là lương thực cứu đói ở Campuchia, và giờ là một món ăn nhanh được bán khá chạy. Nhện chiên được đánh giá là vị khá béo ngọt, khác hẳn hình thù kinh dị bên ngoài.

Pho mát giòi

mon-an-6-1171-1433931082.jpg

Món ăn kinh dị ở Ý xứng đáng lọt vào top những món dễ khiến nổi da gà nhất thế giới. Pho mát được chế biến, sau đó được cho lên men bởi 1 loại ruồi. Khi ăn, bạn sẽ dễ nổi gai ốc khi thấy giòi bọ lúc nhúc trong những miếng pho mát.

Đầu cừu

mon-an-7-6439-1433931082.jpg

Món đầu cừu đáng sợ đến từ Na Uy được phục vụ theo cách kinh dị nhất mà bạn có thể tưởng tượng: đầu cừu để nguyên, phần não được nấu chín trong hộp sọ, sau đó được hun khói hoặc ướp muối. Bạn có thể móc mắt, cắt tai hoặc dùng thìa múc óc để thưởng thức.

Mai Mai

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn