7 mẹo trang điểm hợp với từng kiểu khuôn mặt

10-07-2014 1:00 PM | Khỏe - Đẹp

Bạn có biết rằng mỗi khuôn mặt khác nhau lại có các cách trang điểm khác nhau?

Bạn có biết rằng mỗi khuôn mặt khác nhau lại có các cách trang điểm khác nhau?

Mỗi khuôn mặt có một thế mạnh riêng của nó mà nếu biết cách phát huy thì sẽ khiến bạn trông thật quyến rũ. Đừng bao giờ phàn nàn vì khuôn mặt vuông góc cạnh của mình và ghen tị với khuôn mặt trái xoan của người khác, mỗi khuôn mặt khác nhau lại có những kiểu trang điểm khác nhau. Làm đẹp là đặc quyền của phụ nữ và ai cũng có thể trở nên đẹp hơn nếu biết áp dụng những phương pháp trang điểm phù hợp. Dù bạn có khuôn mặt tròn, vuông hay khuôn mặt xương góc cạnh thì vẫn có thể “tỏa sáng” nếu biết cách trang điểm. Dưới đây là những bí quyết trang điểm vừa giúp che khuyết điểm lại vừa giúp khuôn mặt bạn trông thật nổi bật.

1. Khuôn mặt Oval

Một khuôn mặt hình Oval (bầu dục) thường có tỉ lệ phần trán rộng hơn phần cằm Đây là gương mặt đã đẹp sẵn, vì thế cách tốt nhất là sử dụng các tông màu sáng hoặc màu da để tạo lớp nền và không nên tạo khối quá nhiều cho khuôn mặt, bạn nên tạo khối ở 3 điểm chính là phần trán sau đón đến phần xương gò má và cuối cùng là kết thúc ở phần viền hàm dưới.

1

2. Khuôn mặt hình chữ nhật

Đây là khuôn mặt thiếu chiều ngang và dư chiều dài vì thế bạn nên tập trung tạo khối cho khuôn mặt cân đối. Để giảm bớt độ dài của gương mặt dùng phấn màu tối che phủ phần trên của trán dọc theo đường chân tóc, đồng thời che phủ dọc theo cằm và dưới hai xương gò má. Sử dụng phấn highlight 2 bên xương gò má để tạo bắt sáng cho khuôn mặt, sau đó thoa phấn nền hợp với màu da cho những vùng còn lại của mặt.

2

3. Khuôn mặt vuông

Mặt vuông thường làm hạn chế sự mềm mại, nữ tính. Khuôn mặt vuông cần được tạo khối khá kĩ lưỡng để giúp "thu gọn" nhữn góc cạnh của khuôn mặt, nên tập trung tạo khối vào phần chân tóc trên trán, trên xương gò má, hai bên mũi, và trên đường viền hàm dưới. Tỉa lông mày thật mảnh tạo thành hình vòng cung, dùng màu sáng vùng bóng mắt, vùng đuôi mắt đánh thật đậm. Riêng với đôi môi, không nên vẽ viền môi vì một đường viền môi quá sắc nét sẽ khiến khuôn mặt bị cứng.

3

4. Khuôn mặt tròn

Để giúp khuôn mặt tròn trông thon gọn và nhẹ nhàng hơn, bạn nên chọn màu nền tối hơn da một tông và áp dụng thủ thuật dùng gam màu tối đánh lên xương gò má, hai bên mặt cho đến sát vùng gần tóc và vùng quai hàm. Dùng màu sáng (highlight) cho vùng chữ T gồm trán, sống mũi, mắt và cằm, bởi việc nhấn màu sáng ở giữa khuôn mặt giúp bạn rạng rỡ và thu hút hơn. Không đánh phấn má theo chiều xoay tròn mà nên đánh vát từ phần xương gò má lên phấn thái dương để giúp tạo chiều dài cho khuôn mặt.

4

5. Khuôn mặt trái tim

Những gương mặt trái tim thường có gò má và cằm cao. Chính vì vậy, bạn không nên tạo khối tối quá rõ tại 2 vị trí, tốt nhất nên sử dụng phấn tạo khối màu tối cho phần dưới xương gò má và tán đều lên phía trên. Khuôn mặt hình trái tim rất hợp với màu son đậm bởi nó sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông sắc nét hơn.

5

6. Khuôn mặt dài với phần xương hàm bạnh

Khuôn mặt vuông dài có trán cao, xương gò má cao và cằm bạnh ra thì việc tạo khối là rất quan trọng để giúp che đi khiếm khuyết cũng như những phần thô cứng trên khuôn mặt. Sử dụng tạo khối cho vùng trán, gò má, và quai hàm, lựa chọn lông mày cong để giúp rút ngắn chiều dài của khuôn mặt.

6

7. Khuôn mặt tam giác (cằm nhọn)

Đặc trưng của khuôn mặt này là phần trán rộng, hai bên xương hàm nhỏ và nhọn ở phần cằm nên cần tập trung điểm sáng ở giữa khuôn mặt tạo sự nổi bật. Dùng phấn nền màu tối thoa ở hai bên trán thẳng xuống thái dương gò má và chót cằm để giảm bớt phần trên to của khuôn mặt cũng như làm cằm bớt nhọn. Dùng phấn nền màu sáng cho xương gò má để tạo sự nổi bật. Ngoài ra, khi lựa chọn một màu môi, tránh bất cứ điều gì nổi bật như màu đỏ tươi hoặc màu quá đậm

7

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH