DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
7 mẫu váy cưới làm thay đổi lịch sử thời trang
14:00 24/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thật dài, thật ngắn, can đảm hoặc bảo thủ và hiền lành. Có một đặc điểm gắn kết chúng – bao giờ cũng thay đổi cách tiếp cận của phái đẹp với thời trang và xui khiến người đẹp khao khát

Thật dài, thật ngắn, can đảm hoặc bảo thủ và hiền lành. Có một đặc điểm gắn kết chúng – bao giờ cũng thay đổi cách tiếp cận của phái đẹp với thời trang và xui khiến người đẹp khao khát, để có hình ảnh hoàn toàn khác trong thời khắc hiếm có một đời người. Mỗi mẫu váy cưới trong số đó là lời tuyên chiến thách đố mốt thời trang thời đương đại và vạch ra cho phụ nữ toàn thế giới con đường hoàn toàn mới.

Váy cưới của công nương Diana.

1. Jacqueline Kennedy

Đám cưới Jacqueline Bouvier và John F. Kennedy, Tổng thống Mỹ thứ 35 sau này diễn ra ngày 12/09/1953 tại nhà thờ thánh Mari ở Newport, bang Rhode Island. Bộ váy cưới huyền thoại là tác phẩm thiết kế qua tay nhà tạo mẫu Ann Loewe đã ngốn 50 mét vải lụa thượng hạng và ba tháng lao động cần mẫn của hàng chục thợ may. Năm 1999 trang phục hết sức ấn tượng đã được tạp chí “People” bình chọn là “váy cưới đẹp nhất mọi thời đại”. Ngày nay nó được trưng bày tại Thư viện - Bảo tàng John F. Kennedy ở Boston.

2. Grace Kelly

Đám cưới Grace Kelly và hoàng tử Monaco Rainier đệ tam diễn ra ngày 19/0/1956 tại nhà thờ thánh Mikolai ở Monaco. Nhiều khả năng chị em ngày nay sẽ có hình ảnh hoàn toàn khác trong ngày cưới - nếu không xuất hiện Kelly. Bộ váy cưới của Grace Kelly do nhà tạo mẫu Helen Rose thiết kế được coi là tuyệt tác kinh điển đã thay đổi cách tiếp cận thời trang cưới trên toàn thế giới đòi hỏi lao động đặc biệt của đội ngũ 36 thợ may lành nghề trong thời gian 6 tuần!

3. Yoko Ono

Nữ nghệ sĩ người Nhật Yoko Ono gây nhiều tranh cãi năm 1969 đã lên xe hoa trong bộ váy mini trùm gối mầu trắng và đôi tất-giầy tennis cùng John Lennon, thành viên The Beatles, ban nhạc xuất sắc nhất thế kỷ XX. Đường may cắt cũng dị thường như chuyến du lịch tuần trăng mật của cặp vợ chồng mới cưới. Cô dâu-chú rể thụ hưởng hương vị hôn nhân trên giường ngủ một khách sạn ở Amsterdam (Hà Lan) để biểu thị nhu cầu hòa bình trên toàn thế giới.

4. Công nương Diana

Lễ cưới công nương Diana cùng hoàng tử Carol diễn ra tại thánh đường nhà thờ Thánh Pavel ở London ngày 29/07/1981. Đến nay nhiều cô dâu trên toàn cầu vẫn sao chép nguyên mẫu bộ xiêm váy cực đẹp của Diana do nhà tạo mẫu Elisabeth Emanuel thiết kế theo trường phái Ba - rốc kèm lẵng hoa lịch lãm.

5. Kate Middleton

Đó là đám cưới thế kỷ. Kate xinh đẹp nói lời “em đồng ý” với chàng William ngày 29/04/2011. Váy cưới vẫn được hàng vạn cô dâu thuộc đủ màu da và sắc tộc chọn làm mẫu là tác phẩm của Sara Burton, giám đốc sáng tạo nhà tạo mẫu thời trang nổi tiếng Vương quốc Anh, Alexandr McQueen.

6. Kate Moss

Năm 2011 siêu mẫu liên tục “nổi loạn” Kate Moss đã khiến tất cả người quan tâm bị bất ngờ không chỉ vì riêng quyết định cưới nhạc sĩ Jam Hince, mà còn bởi nàng xuất hiện trong bộ váy cưới rất kinh điển. Đó là bộ xiêm váy hết sức lịch lãm, do John Galliano, một người bạn lâu năm của siêu mẫu thiết kế.

7. Carrie Bradshaw

Bộ váy cưới của Carrie Bradshaw đã đi vào không chỉ lịch sử thời trang, mà cả lịch sử điện ảnh. Nữ nhà báo nổi danh như “chiến binh giải phóng phụ nữ” sau loạt phóng sự nhiều kỳ đặc biệt ăn khách không thể xuất hiện trong ngày vui nhất cuộc đời với bộ xiêm váy nào khác mà không phải là Vivienne Westwood thiết kế. Bởi phong cách dị thường của nhà tạo mẫu thích hợp hoàn hảo với tính cách can đảm nổi tiếng của nữ nhà báo.

Vinh Thu

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm