DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
7 “kỳ quan” thế giới 2019
LiLy - 21:00 09/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tạp chí du lịch Condé Nast Traveller bình chọn 7 “kỳ quan” thế giới năm 2019. Đây là những nơi truyền cảm hứng để ngắm sao, đời sống hoang dã và khung cảnh kỳ vĩ.

Grand Canyon, Mỹ năm  nay tròn 100 năm tuổi. Dòng sông Colorado xuyên qua cao nguyên hoang mạc như một lưỡi dao vàng. Vào lúc bình minh, các vách đá ánh hồng và vàng.

 

 

Công viên quốc gia Teide ở Tenerife, Tây Ban Nha là nơi Neil Armstrong (người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng) mô tả là nơi tuyệt nhất để ngắm mặt trăng.

 

 

Salar de Uyuni ở Tây Nam Bolivia là cánh đồng muối trên cạn lớn nhất thế giới, những tinh thể muối trải dài đến đường chân trời như một thế giới khác. Vào mùa mưa, lớp nước mỏng trên bề mặt như chiếc gương lớn nhất thế giới.

 

 

Nhật thực toàn phần vào ngày 2.7 năm nay trên các ruộng nho và thung lũng phía Nam của Buenos Aires, Argentina cũng được coi là kỳ quan.

 

 

Những bức vẽ cổ xưa nhất của loài người được tìm thấy trong hang Blombos, cách phía đông thủ đô Cape Town của Nam Phi 200 dặm.

 

 

Lăng mộ Tutankhamum ở Ai Cập vẫn cho thế giới thấy sức mạnh của nền văn minh bí ẩn.

 

 

Hiện tượng 1000 gấu trắng Bắc cực tụ tập để sinh con và nuôi con nhỏ ở Công viên quốc gia Wapusk, Canada cũng được coi là kỳ quan. Vào giữa tháng 2, hàng trăm gấu con xuất hiện đồng thời, chơi đùa với tuyết.

LiLy

(theo Condé Nast Traveller, CNN)

Tin liên quan
Những kỳ quan bí ẩn thế giới
SKĐS - Theo cuốn sách Những kỳ quan bí ẩn thế giới (Secret Marvels of the World), có những kỳ quan mà nhiều người chưa từng biết đến.
8 kỳ quan thế giới về kiến trúc
SKĐS - 8 kỳ quan thế giới về kiến trúc khiến người ta choáng ngợp bởi sự hùng vĩ, tráng lệ và ý nghĩa tâm linh mang tầm ảnh hưởng tới toàn thể nhân loại khắp năm châu.
Top 20 ngôi chùa Phật giáo đẹp nhất thế giới
SKĐS - Những công trình Phật giáo tráng lệ nhất thế giới trải dài từ Đông sang Tây, từ Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ sang tận cả Nga, trong đó Việt Nam cũng góp mặt với chùa Trấn Quốc và chùa Bửu Long.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm