DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
7 điều thú vị về trái bưởi, chớ nên bỏ qua!
10:47 25/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bưởi vẫn luôn là loại trái cây được nhiều người ưa thích bởi hương vị quyến rũ của nó. Tuy nhiên, ăn bưởi khi nào và ăn với lượng ra sao để tốt nhất cho sức khỏe thì đó là những điều bạn không nên bỏ qua. Sau đây là một số điều thú vị về trái bưởi bạn nên quan tâm.

Bưởi vẫn luôn là loại trái cây được nhiều người ưa thích bởi hương vị quyến rũ của nó. Tuy nhiên, ăn bưởi khi nào và ăn với lượng ra sao để tốt nhất cho sức khỏe thì đó là những điều bạn không nên bỏ qua. Sau đây là một số điều thú vị về trái bưởi bạn nên quan tâm.

1. Nước ép bưởi có tương tác mạnh với các loại thuốc

Có lẽ, đây là điều mà bạn chưa bao giờ được nghe trước đó. Nước bưởi làm thay đổi hiệu lực của một số loại thuốc nên đôi khi nó có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm nguy cơ dùng thuốc quá liều.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp nước ép bưởi có thể làm cho thuốc kém hiệu quả.Vì vậy, nếu bạn đang phải uống thuốc theo đơn, hãy hỏi bác sĩ xem liệu ăn bưởi và uống nước ép bưởi có ảnh hưởng gì không.

Bưởi - hoa quả dân dã sẵn có trong vườn nhà

2. Bưởi chứa chất béo hòa tan

Calo đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân, điều này có liên quan tới chất béo bởi vì 1 gam chất béo cung cấp tới 9 calo.Chất béo có trong trái bưởi là loại chất béo hòa tan, vì vậy bạn có thể ăn nó bao nhiêu cũng không cảm thấy tội lỗi!

3. Bưởi chứa lượng calo rất thấp

Mọi phụ nữ đều biết rằng calo là nguyên nhân khó chịu cho tiến trình giảm cân của bạn, thậm chí còn khiến bạn tăng cân nếu bạn tiêu thụ quá nhiều thực phẩm giàu calo . Bưởi là sự lựa chọn phù hợp với chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang theo dõi lượng calo hàng ngày bạn nạp vào cơ thể.

4. Giàu chất xơ

Bưởi rất giàu chất xơ khiến bạn cảm thấy no bụng nên giúp giảm thiểu cơn đói giữa các bữa ăn. Chỉ cần ăn nửa quả bưởi cũng đủ thỏa mãn sở thích ăn vặtcủa bạn. Sẽ tốt hơn khi ăn bưởi vào buổi sáng thay vì thêm nó vào bữa trưa hoặc bữa tối.

5. Giàu vitamin C

Ăn một quả bưởi vào buổi sáng sẽ giúp bạn có đủ lượng vitamin C cần thiết trong ngày. Bổ đôi trái bưởi và thêm một chút đường nâu rồi nướng sẽ cho một món tráng miệng rất ngon.

6. Giàu vitamin A

Bưởi có chứa nhiều vitamin A, một loại vitamin quan trọng đối với hệ miễn dịch và cũng là một chất chống oxy hóa mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do-nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, kể cả ung thư. Trong một nửa quả bưởi có chứa hơn 300 IU vitamin A nên rất tốt cho thị lực và tăng trưởng tế bào.

7. Bưởi rất dễ bảo quản và tích trữ

Một thông tin tuyệt vời là bưởi không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao. Bạn có thể tích trữ bưởi một tuần ở nhiệt độ phòng và khoảng ba tháng trong tủ lạnh, khác hẳn với việc phải mua trái cây hàng ngày do không bảo quản được lâu. Khi bạn mua bưởi, chỉ cần đặt chúng trong tủ lạnh và không phải lo lắng nhiều tới việc bảo quản.

Mai Hương/ Học viên Quân Y (theo Catalina Food)

 

 

Tin liên quan
Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của hạt bưởi
Khi ăn bưởi, hạt bưởi và cùi bưởi thường bị vứt đi. Ít ai biết rằng đây là những phần rất quý của quả bưởi, có tác dụng chữa bệnh rất tốt.
Mách bạn mẹo chọn chọn hoa quả tươi, ngon
SKĐS - Đang là mùa thu, mùa có nhiều hoa quả trong năm. Khi ăn hoa quả, nên mua quả theo mùa, chọn trái chín cây, tươi ngon sẽ chứa nhiều Vitamin. Với mỗi loại hoa quả bạn cần chú ý những đặc điểm sau:
5 lợi ích từ bữa sáng với hoa quả
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, những người chỉ ăn hoa quả vào bữa sáng thường khỏe mạnh hơn, không bị thừa cân và làm việc hiệu quả hơn những người không ăn hoa quả vào bữa sáng.
Mẹo rửa hoa quả loại bỏ hóa chất
SKĐS - Nhiều người nghĩ rửa hoa quả đơn giản chỉ là ngâm nước rửa dưới vòi hoặc nước cuối pha thêm chút muối sẽ loại bỏ hết được thuốc thì các bạn đã nhầm. Rửa trái cây cũng có mẹo riêng dành cho từng loại, bạn cần phải biết rửa sao cho đúng cách.
Những kiểu ăn hoa quả có thể gây bệnh
Theo lương y Hoài Vũ, ăn hoa quả cũng chỉ nên vừa phải, ăn nhiều không những không hấp thu hết mà còn có hại cho sức khoẻ. Mận, quýt, dưa hấu, hồng... là những loại trái cây không được ăn nhiều.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm