DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
7 điều nhất định phải cân nhắc kĩ trước khi quyết định gắn bó với chàng
13:13 28/07/2015 GMT+7
Một khi đã xác định xây dựng mối quan hệ lâu dài chàng trai nào đó, bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ những vấn đề liên quan trực tiếp đến anh ấy.

1. Thái độ sống của anh ấy như thế nào?

Để phân biệt một người đàn ông đã thực sự trưởng thành và một cậu nhóc, cách tốt nhất là xem thái độ sống của anh ta như thế nào. Đó là một người cả ngày chỉ thích nằm trên ghế sôpha xem phim, ôm chặt lấy laptop chơi điện tử, hay là một người sẽ dùng thời gian đó để theo đuổi ước mơ, giúp đỡ mọi người và làm những việc có ích? Một người đàn ông tốt sẽ biết bản thân mình cần gì, chỉ khi anh ấy tôn trọng chính bản thân mình thì mới có thể tôn trọng bạn. Và của bạn chỉ có thể lâu bền khi bạn tìm được người đàn ông tốt như thế.

2. Anh ấy có cho bạn cảm giác yên tâm về mối quan hệ này không?

Một người đàn ông tốt sẽ không chơi trò "thả mồi bắt bóng" với bạn. Anh ấy sẽ cho bạn biết mối quan hệ của 2 người đang ở đâu, đang tiến triển tới mức nào và không để bạn phải nghi ngờ, ghen tuông với sự có mặt của cô em gái kết nghĩa nào đó. Nếu người đó luôn tỏ ra mập mờ, không dám thể hiện tình cảm chỗ đông người hay muốn bạn giấu giếm mối quan hệ vì bất cứ lí do nào, bạn nên nhanh chóng tạm biệt và không bao giờ gặp lại anh ta.

Mối quan hệ nghiêm túc

3. Anh ấy có ở bên và giúp đỡ bạn khi bạn cần không?

Một người đàn ông đáng để bạn trao gửi tình cảm là người mà khi bạn đang nỗ lực theo đuổi ước mơ, theo đuổi điều bạn thích… cũng sẽ toàn tâm toàn ý giúp đỡ bạn, mong những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Anh ấy sẽ luôn bên bạn, an ủi, động viên, cùng bạn vượt qua những khó khăn, chứ không phải chỉ biết nói "Cố lên em" rồi lặn mất tăm.

4. Anh ấy có hay lơ là tin nhắn của bạn?

Hãy để ý xem, anh ấy có hay lơ là tin nhắn của bạn không? Tất nhiên, trường hợp khi bận công việc mà không thể nhắn tin cho bạn (nhưng sau khi xong việc sẽ trả lời tin nhắn của bạn ngay) thì có thể thông cảm được. Tuy nhiên, nếu như cả ngày trời anh ta mới trả lời tin nhắn, lấy lí do là bận, thì có lẽ anh ta không thực sự quan tâm đến bạn như bạn nghĩ. Vì dù có bận thế nào đi nữa, anh ta cũng có thể nói trước với bạn một tiếng và không để bạn phải chờ đợi như vậy.

Mối quan hệ nghiêm túc

5. Anh ấy có nhận được sự yêu mến từ người thân trong gia đình bạn?

Có những người khi bạn dẫn anh ta về nhà gặp bố mẹ bạn, bố mẹ bạn sẽ nói rằng họ không thích anh ta, cho dù bạn không thể hiểu tại sao lại như thế. Bạn sẽ nghĩ rằng, việc chiếm được tình cảm từ các bậc phụ huynh là điều khó khăn, do khoảng cách về thế hệ, do quan niệm khác nhau… Chỉ đến sau khi chia tay, bạn mới biết những điều bố mẹ bạn nói khi trước đều là đúng. Thật vậy, khi yêu, bạn thường không để ý đến những chi tiết nhỏ nhặt, nhưng bố mẹ bạn - những người đã có kinh nghiệm thường sẽ có những nhận định đúng đắn và chính xác. Nếu bố mẹ bạn không thích người mà bạn dẫn về ra mắt (tất nhiên phải có lí do cụ thể), bạn nên cân nhắc lại sự lựa chọn của mình.

6. Anh ấy không phí thời gian ghen tuông vớ vẩn chứ?

Một người đàn ông tốt và thực sự yêu thương bạn sẽ chẳng phí thời gian ghen tuông bóng gió với các mối quan hệ xã hội của bạn. Thay vào đó, anh ấy sẽ dành thời gian yêu thương, quan tâm và chăm sóc bạn hơn. Quan trọng nhất, đó là anh ấy hoàn toàn tin tưởng bạn, ý nghĩ "Cô ấy sẽ lừa dối mình’’ cơ bản chẳng khi nào xuất hiện trong đầu anh ấy.

Mối quan hệ nghiêm túc

7. Thái độ của chàng khi hai bạn tranh cãi về một vấn đề nào đó như thế nào?

Trong tình yêu và hôn nhân, thỉnh thoảng những mâu thuẫn hay tranh cãi là điều không thể tránh khỏi.Tuy nhiên, hãy xem thái độ của anh ấy khi tranh cãi với bạn. Anh ấy tranh cãi với bạn từ những chuyện nhỏ nhặt nhất, lúc nào cũng khăng khăng ý kiến của mình đúng, luôn tỏ ra cáu gắt khó chịu… Hay anh ấy chỉ đưa ra ý kiến của mình, muốn cùng bạn giải quyết mâu thuẫn, cùng tìm ra quan điểm chung? Nếu anh ấy thuộc dạng thứ 2, rõ ràng anh ấy chỉ muốn hai người hiểu nhau, muốn mối quan hệ bền chặt hơn mà thôi.

Nếu những câu hỏi trên đều có đáp án tích cực thì xin chúc mừng vì bạn đã tìm được Mr Right cho mình.

 

 

(Theo Tri thức trẻ)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm