7 chất bổ sung giúp trái tim khỏe mạnh

02-06-2022 3:56 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Cholesterol cao là khởi đầu dẫn đến các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên bên cạnh việc cải thiện lối sống, một số chất bổ sung có thể giúp trái tim khỏe mạnh và phòng ngừa các bệnh liên quan…

1.Lycopene 

Lycopene được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả và cà chua là nguồn chính của lycopene. Lycopene được biết đến là chất có đặc tính chống oxy hóa mạnh, có một vai trò thiết yếu trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.

Theo các nghiên cứu, những người có lượng lycopene cao trong máu có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn những người khác.

Trong một nghiên cứu gần đây, nguy cơ mắc các vấn đề đột quỵ ở những người đàn ông có lượng lycopene thấp nhất cao hơn gần ba lần so với những người khác.

2.Coenzyme Q10

Coenzyme Q10 rất có lợi trong việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh về tim. Coenzyme Q10 ngăn cản quá trình đông máu trong tế bào. Theo các nghiên cứu, những người bổ sung Coenzyme Q10 có nguy cơ đau tim thấp hơn nhiều so với những người khác. Ngoài ra, những người dùng coenzyme Q10 ít có nguy cơ tử vong do bệnh tim hơn những người không bổ sung.

photo-1653903920367

Một số chất bổ sung đóng một vai trò duy nhất trong việc bảo vệ bạn khỏi các bệnh tim.

3. Arginine

Arginine là một axit amin tự nhiên giúp cải thiện tim bằng cách tăng sự giãn nở của các mạch máu. Theo một nghiên cứu gần đây, bổ sung arginine giúp ngăn ngừa rối loạn chức năng mạch máu do chế độ ăn giàu chất béo gây ra.

Arginine được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm giàu protein khác nhau. Nó bao gồm thịt đỏ, cá, đậu nành, thịt gia cầm, đậu, các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc nguyên hạt…

4. Axit béo omega-3

Axit béo omega-3 có lợi cho tim mạch được tìm thấy nhiều trong dầu cá. Những người sử dụng axit béo trong thực phẩm của họ có lợi cho sức khỏe và có thể giúp đối phó tốt hơn với các bệnh tim mạch.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng axit béo omega-3 làm giảm nguy cơ đau tim. Ngoài ra, nó cũng làm giảm nồng độ chất béo trung tính và giảm huyết áp trong cơ thể.

5. Vitamin B3

Theo một nghiên cứu, vitamin B3 làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể. Khi LDL tăng trong máu làm tắc nghẽn các động mạch của tim, gây đau tim, đột quỵ…

6. Vitamin D

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng lên khi cơ thể thiếu hụt vitamin D. Ngoài ra, những người có lượng vitamin D thấp dễ bị tăng huyết áp, cholesterol, bệnh tim, đái tháo đường type 2 và béo phì. Vì vậy, bạn nên bổ sung vitamin D trong thói quen hàng ngày của mình, thông qua thực phẩm là tốt nhất.

7. Magiê

Theo một số nghiên cứu, thiếu magiê làm tăng nguy cơ cao huyết áp. Đồng thời, một số nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng việc bổ sung magiê  giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim. Nếu cơ thể bị thiếu magiê  thì nguy cơ cao bị nhồi máu cơ tim.

Mời độc giả xem thêm video:

Những đối tượng nào là nhóm nguy hiểm của bệnh đậu mùa khỉ?Ngọc Bích
(Theo THS)
Ý kiến của bạn