DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
7 cách không ngờ kiểm soát triệu chứng trầm cảm
BS Thu Vân - 07:15 01/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực cạnh tranh, áp lực công việc, những thói quen không lành mạnh cùng với xu hướng di truyền, mất cân bằng hóa học trong não khiến cho nhiều người bị trầm cảm ở các mức độ khác nhau.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có thể kiểm soát được tình trạng trầm cảm của mình:

Giúp đỡ người khác

Nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng những người bị trầm cảm lâm sàng có thể cải thiện được tình trạng khi họ giúp đỡ người khác vì điều này khiến họ cảm thấy bản thân tốt hơn.

Chia sẻ với người thân

Nhiều người bị trầm cảm có xu hướng cô lập bản thân và không tìm kiếm sự giúp đỡ. Hãy chia sẻ với bạn bè và gia đình bạn, việc tìm kiếm sự an ủi có thể giúp giảm trầm cảm.

Tắm nắng

Đi bộ dưới ánh mặt trời dù chỉ trong thời gian ngắn cũng giúp điều trị trầm cảm một cách tự nhiên, vì vitamin D từ các tia nắng có thể làm tăng mức dopamine trong não.

Giữ môi trường xung quanh gọn gàng

Một cách khác để kiểm soát trầm cảm là giữ cho môi trường xung quanh bạn gọn gàng. Khi không gian sống của bạn gọn gàng, ngăn nắp, bạn có xu hướng cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn

Nghe nhạc

Gần đây, âm nhạc và nghệ thuật trị liệu đã được chứng minh là giúp giảm bớt các triệu chứng trầm cảm. Hãy tham gia một khóa học nghệ thuật và đẩy lùi trầm cảm.

Nuôi thú cưng

Nuôi một con vật cưng và dành thời gian để chăm sóc nó có thể giúp bạn phân tâm khỏi những tư tưởng đen tối và có thể điều trị trầm cảm.

Tránh đồ uống chứa caffein

Tránh uống quá nhiều đồ uống có chứa caffein như cà phê hoặc thức uống tăng lực, nếu bạn muốn kiểm soát trầm cảm, vì những thức uống này có thể làm cho các triệu chứng trầm cảm nặng hơn.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin liên quan
Rối loạn trầm cảm ở trẻ em và thanh thiếu niên: Các thông tin người lớn cần biết
SKĐS - Trầm cảm chủ yếu ở thanh thiếu niên là một yếu tố nguy cơ cho sự thất bại trong học tập, lạm dụng chất gây nghiện và hành vi tự tử.
Dấu hiệu bệnh trầm cảm nội sinh
SKĐS - Rối loạn trầm cảm thường chiếm một vị trí quan trọng trong bệnh lý của các bệnh tâm thần. thời gian gần đây, số người bị mắc bệnh trầm cảm ngày càng có xu hướng gia tăng.
Dấu hiệu và cách xử trí trầm cảm sau sinh
SKĐS - Tỷ lệ trầm cảm sau sinh chiếm khoảng 15% trong 3 tháng đầu, 15 - 25% trong năm đầu tiên sau sinh.
Trì hoãn điều trị ung thư có thể gây trầm cảm
SKĐS - Một tổ chức từ thiện ung thư cảnh báo sự chậm trễ trong điều trị cho bệnh nhân ung thư đang gây ra những vấn đề sức khỏe tinh thần không cần thiết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm