7 cách không ngờ kiểm soát triệu chứng trầm cảm

01-01-2019 7:15 AM | Sức khỏe sinh sản

SKĐS - Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực cạnh tranh, áp lực công việc, những thói quen không lành mạnh cùng với xu hướng di truyền, mất cân bằng hóa học trong não khiến cho nhiều người bị trầm cảm ở các mức độ khác nhau.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có thể kiểm soát được tình trạng trầm cảm của mình:

Giúp đỡ người khác

Nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng những người bị trầm cảm lâm sàng có thể cải thiện được tình trạng khi họ giúp đỡ người khác vì điều này khiến họ cảm thấy bản thân tốt hơn.

Chia sẻ với người thân

Nhiều người bị trầm cảm có xu hướng cô lập bản thân và không tìm kiếm sự giúp đỡ. Hãy chia sẻ với bạn bè và gia đình bạn, việc tìm kiếm sự an ủi có thể giúp giảm trầm cảm.

Tắm nắng

Đi bộ dưới ánh mặt trời dù chỉ trong thời gian ngắn cũng giúp điều trị trầm cảm một cách tự nhiên, vì vitamin D từ các tia nắng có thể làm tăng mức dopamine trong não.

Giữ môi trường xung quanh gọn gàng

Một cách khác để kiểm soát trầm cảm là giữ cho môi trường xung quanh bạn gọn gàng. Khi không gian sống của bạn gọn gàng, ngăn nắp, bạn có xu hướng cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn

Nghe nhạc

Gần đây, âm nhạc và nghệ thuật trị liệu đã được chứng minh là giúp giảm bớt các triệu chứng trầm cảm. Hãy tham gia một khóa học nghệ thuật và đẩy lùi trầm cảm.

Nuôi thú cưng

Nuôi một con vật cưng và dành thời gian để chăm sóc nó có thể giúp bạn phân tâm khỏi những tư tưởng đen tối và có thể điều trị trầm cảm.

Tránh đồ uống chứa caffein

Tránh uống quá nhiều đồ uống có chứa caffein như cà phê hoặc thức uống tăng lực, nếu bạn muốn kiểm soát trầm cảm, vì những thức uống này có thể làm cho các triệu chứng trầm cảm nặng hơn.


BS Thu Vân
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH