7 cách giữ động lực khi làm việc ở nhà

Suckhoedoisong.vn - Một văn phòng có thể cung cấp cho bạn một lịch trình nghiêm ngặt, đồng nghiệp cung cấp cho bạn tương tác xã hội, một người quản lý khiến bạn trở nên có trách nhiệm. Vậy làm thế nào để bạn có thể xử lý công việc hiệu quả trong sự vắng mặt của tất cả những điều đó? Dưới đây là những cách có thể sử dụng để giữ động lực khi làm việc ở nhà thường xuyên, hãy cùng tham khảo nhé!

Tìm kiếm thông tin việc làm uy tín tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Thức dậy sớm

Theo Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink thì đối với nhiều người, đây có thể là phần khó nhất khi làm việc ở nhà. Không có văn phòng để đi đến và không có người giám sát luôn để ý đến giờ giấc làm việc, thì chắc rằng bạn có ít động lực hơn để dậy vào một giờ hợp lý và bắt đầu công việc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thức dậy vào buổi sáng (7 giờ thay vì 11 giờ trưa) giúp bạn trở nên chủ động hơn, làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Vì vậy, hãy tập thói quen thức dậy vào giờ phù hợp như thể bạn đang đi làm nơi công sở, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực hơn để làm việc chăm chỉ với hi vọng sẽ kết thúc nhiệm vụ trong ngày.

Ăn mặc lịch sự

Làm việc ở nhà không phải là một cái cớ để trông bê bối, nhếch nhác mỗi ngày. Nhiều người trong chúng ta thường mặc đồ ngủ khi làm việc ở nhà nhưng thực sự là bạn nên trông gọn gàng, tươi tắn. Các nhà tâm lý học cho rằng khi chúng ta mặc loại trang phục nào thì sẽ có xu hướng làm theo các đặc điểm liên quan đến trang phục đó. Vì vậy, hãy chọn mặc các trang phục lịch sự ngay cả khi bạn làm việc ở nhà.

Không làm việc ở nơi bạn ngủ

Nếu việc mặc đồ ngủ khiến bạn trở nên lười hơn trong khi làm việc, thì làm việc trên giường sẽ làm giảm năng suất của bạn xuống 3 lần. Đó là vì giường được xem là nơi thư giãn và ngủ thiếp đi. Không những vậy, nơi làm việc cũng là nơi bạn thư giãn và đi ngủ vào ban đêm sẽ khiến bạn căng thẳng hơn bởi sự “ám ảnh” về công việc vẫn còn tồn tại. Vậy nên, hãy làm việc ở bất cứ nơi nào xung quanh nhà hay tốt hơn là một căn phòng riêng nơi bạn tìm thấy sự yên tĩnh, thoải mái, không bị xao nhãng và dễ dàng tập trung vào công việc.

Lập lịch biểu

Hầu hết mọi người sẽ không thể hoạt động đúng cách ở nhà nếu không có ít nhất một loại lịch biểu ghi rõ thời gian nên bắt đầu làm việc, tất cả các nhiệm vụ và thời hạn để hoàn thành chúng. Điều quan trọng là khi bạn đã hoàn thành việc tạo kế hoạch cho riêng mình, hãy cố gắng đi theo. Với cách sắp xếp thời gian hợp lý và tuân thủ đúng lịch trình, bạn không chỉ hoàn thành công việc đúng thời hạn mà còn có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn.

Giảm thiểu các yếu tố gây phân tâm

Email và các phương tiện truyền thông xã hội là những phiền nhiễu lớn và là nguyên nhân khiến bạn trì hoãn. Do đó hãy tắt tất cả các thông báo trên các mạng xã hội và email trên các thiết bị kỹ thuật số của bạn. Đăng xuất khỏi email và chỉ kiểm tra vào những thời điểm cụ thể. Nếu cần, hãy cho đồng nghiệp hoặc khách hàng của bạn biết và thêm thông báo vào chữ ký email của bạn.

Nghỉ ngơi hợp lý

Khi đã tìm thấy không gian thích hợp và thoải mái, thật dễ dàng để thúc đẩy bản thân làm việc chăm chỉ. Thế nhưng, làm việc quá nhiều hoặc quá lâu mà không nghỉ ngơi có thể làm bạn căng thẳng và kiệt sức. Vì vậy, hãy cố gắng nghỉ ngơi và giải phóng tâm trí khỏi công việc trong một vài phút. Không có bất lợi nào khi nghỉ giải lao và ra ngoài một lúc. Trong thực tế, bằng cách nghỉ ngơi, bạn sẽ cảm thấy được làm cho tỉnh táo hơn để hoàn thành công việc, giúp tránh được những sai lầm mang lại khi làm việc quá sức.

Làm công việc nhà sau giờ làm

Bạn có thể thấy thời gian ở nhà như một cách để hoàn thành nhiều việc hơn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn không làm việc nhà trong giờ làm việc của bạn bởi thông thường nấu bữa trưa có thể dẫn đến một vài giờ rửa bát, giặt giũ và nấu bữa chiều sau đó. Thay vào đó, bạn có thể chuẩn bị từ đêm hôm trước hoặc ra ngoài mua bữa trưa. Điều này cũng sẽ cho bạn cơ hội để nói chuyện với người khác và giúp bạn không cảm thấy bị cô lập.

Hoàng Oanh

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 7 cách giữ động lực khi làm việc ở nhà

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com