7 cách điều trị rối loạn chức năng cương dương (P2)

17-11-2016 2:06 PM | Sức khỏe sinh sản

SKĐS - Trong những năm gần đây y học đã phát triển thêm nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương dương khác. Vậy những biện pháp này là gì? Ưu nhược điểm như thế nào, hãy cùng tìm hiểu dưới đây:

4. Dụng cụ bơm hút chân không dương vật

Dụng cụ bơm hút chân không dương vật chỉ là trò cười trong phim Austin Powers, nhưng thực tế chúng khá hiệu quả khi tăng lưu lượng máu đến dương vật. Ưu điểm nó có thể mua mà không cần toa thuốc, chi phí khá thấp.

Một ống nhựa quấn bao quanh dương vật và dùng dụng cụ hút hết khí ra khỏi ống để tạo môi trường chân không. Môi trường chân không sẽ rút máu chạy vào dương vật và tạo sự cương cứng. Sau đó bạn lấy một sợi dây thun quấn quanh gốc dương vật để giữ lái lại trong dương vật để duy trì sự cương cứng.

5. Cock rings (Nhẫn dương vật)

"Cock nhẫn" đeo quanh gốc dương vật có thể làm chậm tốc độ máu rời khỏi dương vật. Trong khi vòng thắt sẽ không làm tăng lưu lượng máu vào dương vật, nó sẽ kéo dài sự cương cứng một khi đã đạt được.

Nhẫn dương vật không nên sử dụng quá 30 phút và bỏ ngay lập tức nếu bạn cảm thấy lạnh, tê hoặc đau ở vùng sinh dục.

6.    Phẫu thuật cấy ghép dương vật

Công nghệ cấy ghép dương vật liên tục được cải tiến suốt thời gian qua, được chia thành 2 loại:

Cấy ghép khí thổi là xilanh được cấy trong khoang cương cứng của dương vật và thổi phồng bởi một bơm thủy lực cấy trong bìu. (Các hình tròn ở phía trên cùng của hình minh họa này là một hồ chứa cho ăn dung dịch muối thông qua máy bơm.)

Cấy ghép khí thổi

Hầu hết bệnh nhân chọn thiết bị khí thổi vì dương vật trông tự nhiên hơn so với cấy que nửa cứng. Nhược điểm của cấy ghép khí thổi đó là nguy cơ trục trặc thiết bị và phải phẫu thuật để sửa chữa. Song hầu hết thiết bị duy trì được 10 năm hoặc lâu hơn.

Cấy ghép que nửa cứng hoặc dễ uốn (Semirigid, or malleable, rods implant). Như tên gọi thì đây là loại cấy ghép dùng thanh uốn cong cấy vào dương vật. Thanh uốn cong lên phía trên khi quan hệ tình dục và khi không quan hệ thì uốn xuống, che dưới quần áo

Cấy ghép que nửa cong

Về phần cấy ghép que nửa cong cũng có ưu khuyết điểm. Ưu là dễ thao tác hơn so với cấy thổi khí và phẫu thuật đơn giản hơn. Nhược điểm là các thanh luôn cần duy trì ổn định nên khó để che giấu.

7. Phẫu thuật:

Phẫu thuật mạch máu hiếm khi thực hiện và được coi là phương pháp điều trị cuối cùng. “Một số bệnh nhân có thể hưởng lợi từ phương pháp phẫu thuật mạch máu, nhưng đó chỉ là số ít, chiếm dưới 1% trong số nam giới bị yếu sinh lý. Đó là tương đương với phẫu thuật bắc cầu động mạch vành và chỉ có một số ít các bác sĩ phẫu thuật ở trong nước có thể làm điều đó” Tiến sĩ Shabsigh nói.


K.Trâm
Ý kiến của bạn