DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
694 đơn vị máu của thầy thuốc BV Phụ Sản Trung ương hiến tặng trong ngày “ Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”
Minh Anh - 08:36 12/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 11/5 tại Hà Nội, thầy thuốc và cán bộ Bệnh viện Phụ Sản Trung ương đã tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Máu dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh”. Chương trình hiến tặng kết thúc với 694 đơn vị máu của các thầy thuốc hiến tặng cho người bệnh

Chỉ trong buổi sáng ngày 11/5, đoàn hiến máu đã thu được  350 ml: 235 đơn vị; 250 ml: 414 đơn vị… Đặc biệt có nhiều gia đình có vợ, chồng, con là đều là cán bộ của BV Phụ sản Trung ương cùng tham gia hiến máu.

Đây là năm thứ 15, bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện. Sự kiện này đã được đông đảo cán bộ công nhân viên bệnh viện hưởng ứng nhiệt tình và còn vận động thêm người thân trong gia đình, bạn bè cùng tham gia với nghĩa cử “ Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết “Để động viên, khuyến khích kịp thời những cán bộ, nhân viên đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện và để phong trào ngày một lớn mạnh, nhiều năm qua, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã coi việc tham gia hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động thường niên và đó cũng là một trong những tiêu chí để làm căn cứ bình xét khen thưởng cuối năm”.

Rất đông cán bộ, nhân viên Bệnh viện cùng các học viên, sinh viên tham gia hiến máu tại Ngày hội

PGS.TS. Vũ Bá Quyết thăm hỏi một sinh viên tham gia hiến máu tại Ngày hội

Trong 10 năm gần đây, hơn 20.000 đơn vị máu đã được tiếp nhận từ phong trào hiến máu tình nguyện do Bệnh viện phát động. Có người hiến máu liên tục trên 25 lần, trên 10 lần, còn từ 3-4 lần thì rất nhiều. Mỗi năm, số lượng cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện đăng ký tham gia đều cao hơn năm trước.

Năm 2016, trên 400 cán bộ, nhân viên Bệnh viện tham gia hiến máu với 480 đơn vị máu được hiến tặng. Năm nay, theo báo cáo của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã có trên 649 đơn vị máu được hiến tặng; trong đó 350ml là 235 đơn vị máu; 250ml là 414 đơn vị máu từ các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện và các học viên, sinh viên đang làm việc và thực tập tại Bệnh viện. Số máu này góp phần giúp các sản phụ và trẻ sơ sinh đang từng ngày, từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua khó khăn, trở về với cuộc sống. “Hoạt động này mang tính nhân đạo cao và đây là sự hy sinh thầm lặng rất đáng ghi nhận của các cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện”, PGS.TS. Vũ Bá Quyết nhấn mạnh.

Với việc đẩy mạnh tốt công tác tuyên truyền về hiến máu; đồng thời hàng ngày, hàng giờ phải chứng kiến nhiều sản phụ, trẻ sơ sinh cần máu để được cứu sống, nhiều cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương không những trực tiếp tham gia hiến máu liên tục trong các năm mà còn vận động người thân của mình cùng tham gia hiến máu. Với truyền thống đó, nhiều năm liên tục, Bệnh viện Phụ sản Trung ương là đơn vị Y tế có tỷ lệ người tham gia hiến máu cao nhất trong quận Hoàn Kiếm; đồng thời là đơn vị Y tế được Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá cao về các hoạt động thiện nguyện vì người bệnh trong thời gian qua.

Những bịch máu còn nóng được kịp thời bảo quản

Minh Anh

Tin liên quan
Báo Sức khỏe&Ðời sống và hành trình thiện nguyện
SKĐS - Hành trình một năm - quỹ thời gian thực ngắn, khi nhìn lại mới thấy một khối lượng công việc không nhỏ những hoạt động xã hội đầy ý nghĩa và đậm tính nhân văn mà tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên báo Sức khỏe&Ðời sống đã và đang thực hiện.
Nữ cán bộ ngành y với tấm lòng thiện nguyện
SKĐS - Ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp người thanh niên nhanh nhẹn, hiền lành, phúc hậu này là sự nghị lực, quyết tâm. Chị là một đoàn viên cần mẫn, âm thầm làm công việc thiện nguyện có ích cho đời, đó là quyên góp ủng hộ cho những người dân ở những vùng sâu, vùng xa, vùng ngập lũ những phần quà nhỏ bé… góp phần chia sẻ những khó khăn, mất mát trong 2 cơn lũ vừa qua.
Ðoàn TN cơ quan Bộ Y tế tổ chức khám, chữa bệnh thiện nguyện tại Bệnh xá Ðặng Thùy Trâm
Nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Y tế phối hợp với ĐTNCS HCM Đại học Y Hà Nội, ĐH Dược Hà Nội, Tổng Cục 6 - Bộ Công an... tổ chức chuyến hành trình “Về cội nguồn” để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, trao tặng cho các em học sinh sách vở tại xã Phổ Cường, Đức Phổ, Quảng Ngãi.
Ấm áp những “cánh én” thiện nguyện
SKĐS - Sau những chuyến làm từ thiện theo đúng những nghĩa đen của từ này, rằng con người ta trợ giúp nhau với lòng thành thật...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm