68 tân binh Israel đi tù vì từ chối phục vụ đơn vị thiết giáp

Suckhoedoisong.vn - 68 tân binh được chuyển đến Trung tâm Huấn luyện Quân đội Israel (IDF) vào đầu tuần này đã chối phục vụ Lữ đoàn Thiết giáp, yêu cầu chuyển nhiệm vụ chiến đấu, và cho biết họ sẵn sàng ở tù và từ chối phục vụ một đơn vị xe tăng.

Các tân binh chiếm gần một nửa số quân vừa được tuyển dụng vào tháng 11 được chuyển giao cho Lữ đoàn Thiết giáp đã bị bắt giam vì bất tuân quân lệnh.

Bà Abigail, mẹ của một tân binh giải thích: “không phải vì con trai tôi muốn làm việc trong văn phòng hoặc muốn ngồi bàn giấy. Nó muốn trở thành một chiến sĩ chiến đấu và rất năng động. Gia đình chúng tôi thậm chí còn giấu thực tế nó có vấn đề về sức khỏe vẫn làm đơn cho nó đi nghĩa vụ quân sự. Nhưng nó không mong gia nhập Lữ đoàn Thiết giáp”.

Hôm 1-12, IDF điều quân nhân từ Trung đoàn 77 Lữ đoàn Thiết giáp đến nói chuyện và vận động các tân binh gia nhập đơn vị. “Chúng tôi không ép buộc họ. Có nhiều người trong số họ từ chối vì nhận thức kém, bởi vì đơn giản họ không biết gì về phục vụ một đơn vị xe tăng, có nhiều lợi thế khi chiến đấu trên xe tăng so với loại hình chiến đấu khác”, một quan chức IDF giải thích.

Các đại diện của chúng tôi đã thuyết phục được một nhóm nhỏ tân binh ở trại huấn luyện Lữ đoàn Thiết giáp, nhưng một số người khác vẫn chống đối”, quan chức IDF cho biết thêm.

Bộ Quốc phòng Israel cho biết đang tiến hành điều tra một nhóm Facebook có tên Refuniks (từ chối phục) bao gồm các thành viên là cựu quân nhân IDF bị tố đứng sau kích động và truyền “kinh nghiệm” với lời khuyên “bạn cứ chịu khó ở tù một thời gian, bạn sẽ đạt được tất cả những gì bạn muốn”.

IDF thừa nhận các đơn vị xe tăng, thiết giáp Israel đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực.

Hoa Quỳnh

(Theo Ynet News)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT