DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
68 tân binh Israel đi tù vì từ chối phục vụ đơn vị thiết giáp
Hoa Quỳnh - 11:12 02/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 68 tân binh được chuyển đến Trung tâm Huấn luyện Quân đội Israel (IDF) vào đầu tuần này đã chối phục vụ Lữ đoàn Thiết giáp, yêu cầu chuyển nhiệm vụ chiến đấu, và cho biết họ sẵn sàng ở tù và từ chối phục vụ một đơn vị xe tăng.

Các tân binh chiếm gần một nửa số quân vừa được tuyển dụng vào tháng 11 được chuyển giao cho Lữ đoàn Thiết giáp đã bị bắt giam vì bất tuân quân lệnh.

Bà Abigail, mẹ của một tân binh giải thích: “không phải vì con trai tôi muốn làm việc trong văn phòng hoặc muốn ngồi bàn giấy. Nó muốn trở thành một chiến sĩ chiến đấu và rất năng động. Gia đình chúng tôi thậm chí còn giấu thực tế nó có vấn đề về sức khỏe vẫn làm đơn cho nó đi nghĩa vụ quân sự. Nhưng nó không mong gia nhập Lữ đoàn Thiết giáp”.

Hôm 1-12, IDF điều quân nhân từ Trung đoàn 77 Lữ đoàn Thiết giáp đến nói chuyện và vận động các tân binh gia nhập đơn vị. “Chúng tôi không ép buộc họ. Có nhiều người trong số họ từ chối vì nhận thức kém, bởi vì đơn giản họ không biết gì về phục vụ một đơn vị xe tăng, có nhiều lợi thế khi chiến đấu trên xe tăng so với loại hình chiến đấu khác”, một quan chức IDF giải thích.

Các đại diện của chúng tôi đã thuyết phục được một nhóm nhỏ tân binh ở trại huấn luyện Lữ đoàn Thiết giáp, nhưng một số người khác vẫn chống đối”, quan chức IDF cho biết thêm.

Bộ Quốc phòng Israel cho biết đang tiến hành điều tra một nhóm Facebook có tên Refuniks (từ chối phục) bao gồm các thành viên là cựu quân nhân IDF bị tố đứng sau kích động và truyền “kinh nghiệm” với lời khuyên “bạn cứ chịu khó ở tù một thời gian, bạn sẽ đạt được tất cả những gì bạn muốn”.

IDF thừa nhận các đơn vị xe tăng, thiết giáp Israel đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực.

Hoa Quỳnh

(Theo Ynet News)

Tin liên quan
Israel tìm ra protein có thể chữa khỏi HIV/AIDS
SKĐS - Các nhà khoa học tại Đại học Hebrew ở Jerusalem, Israel đã xác định được một loại protein giúp giảm HIV trong máu bị nhiễm loại virus gây chết người đến 97%, có thể tạo ra cơ hội chữa khỏi hoàn toàn HIV/AIDS.
Israel: Xả súng kinh hoàng ở trung tâm thương mại, ít nhất 10 người thương vong
SKĐS - Một vụ xả súng kinh hoàng xảy ra ngay tại một trung tâm thương mại ở thành phố Tel Aviv, Israel vào tối 8/6. Ít nhất 4 người chết và 6 người khác bị thương trong vụ này.
AL bác bỏ yêu cầu của Israel đòi sửa đổi sáng kiến Arab
SKĐS - Liên đoàn Arab (AL) vừa bác bỏ các đề xuất yêu cầu sửa đổi lại sáng kiến hòa bình Arab đã được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh Beirut năm 2002. Sáng kiến kêu gọi Israel rút khỏi lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng năm 1967, bao gồm khu vực Đông Jerusalem, để đổi lấy việc bình thường hóa quan hệ với các nước Arab.
Israel sẵn sàng thảo luận sáng kiến hòa bình Arab
SKĐS - Thủ tướng Israel Netanyahu cho biết sẵn sàng thảo luận về khôi phục lại sáng kiến hòa bình Arab được đưa ra hồi năm 2012.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm