67.000 ca phẫu thuật/năm, BV Việt Đức kêu gọi người dân hiến máu cứu người

24-01-2019 7:05 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - BV Hữu nghị Việt Đức vừa phát đi thông điệp hiến máu cứu người “Tết Hồng yêu thương – Trao niềm hi vọng”, kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu nhân đạo vào ngày 26/1 tới đây.

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông tin, với đặc thù là bệnh viện ngoại khoa, hàng năm số lượng ca mổ lớn (năm 2018 tổng số phẫu thuật trên 67.000 ca).

Hơn nữa, bệnh viện đảm nhận nhiệm vụ điều trị cấp cứu tuyến cuối của cả nước với những trường hợp tai nạn sinh hoạt, tai nạn giao thông hay tai nạn lao động rất phức tạp và nặng nề. Do đó, lượng máu cung cấp cho người bệnh còn khó khăn và khan hiếm đặc biệt vào dịp Tết Nguyên Đán.

Hàng ngày, bệnh viện mổ trung bình 150 ca mổ phiên, khoảng trên 30 ca mổ cấp cứu, hầu hết cần truyền máu. Nhu cầu cung cấp đủ máu cho điều trị bệnh nhân rất lớn, chủ yếu từ nguồn hiến máu lưu động.

 

Trung tâm Truyền máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một trong số ít đơn vị trong cả nước có thể thực hiện đồng thời các nhiệm vụ lấy, chiết tách các thành phần máu, lưu trữ bảo quản và cung cấp máu, các chế phẩm máu phục vụ kịp thời điều trị bệnh nhân. Với đặc điểm thường xuyên phải tiến hành các ca mổ cần cung cấp lượng máu lớn ngay tức thì, cơ sở này đã góp phần cứu sống nhiều người bệnh hiểm nghèo.

Nhằm giải quyết nguồn khan hiếm máu vào những thời điểm thiếu máu cục bộ trong dịp Tết, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình “Tết hồng yêu thương - Trao niềm hy vọng”.

"Mỗi giọt máu cho đi, Một cuộc đời ở lại". Ban tổ chức mong muốn kêu gọi các tập thể, cá nhân cùng nhau sẻ chia giọt máu quý giá của mình vì sự sống của những người bệnh đang cần máu để điều trị.

Thời gian: 7h30 – 11h30 ngày 26/01/2019 (Thứ Bảy). Địa điểm: Tầng 2, nhà C2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Người dân quan tâm có thể đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo tại: https://goo.gl/forms/JyHKdhhd8x1ZeuC92


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH