DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
650 trẻ có khe hở môi, vòm miệng được phẫu thuật miễn phí
Minh Anh - 07:28 17/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 16-4, tại Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với Operation Smile (Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam) đã khai mạc tháng Phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em khe hở môi, vòm miệng.

Trong tháng Phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em có khe hở môi, vòm miệng này, Bệnh viện và Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam đã lên kế hoạch tổ chức 8 đợt phẫu thuật nhân đạo, trong đó có 4 đợt phẫu thuật tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội và 4 đợt phẫu thuật tại các tỉnh Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Phú Yên và Nghệ An.

Theo dự kiến sẽ có khoảng 650 trẻ em có khuyết tật khe hở môi miệng được phẫu thuật nhân đạo trong năm 2018 bởi kế hoạch hợp tác này. Trẻ có dị tật khe hở môi, vòm miệng được miễn 100% chi phí phẫu thuật, lưu viện và được hỗ trợ một phần chi phí đi lại, ăn uống trong thời gian khám, phẫu thuật, điều trị sau phẫu thuật.

Cháu Lê Thị Mỹ L, ở Mỹ Đức HN, 6 tháng tuổi được phẫu thuật trong đợt này.


Để chuẩn bị tốt cho đợt phẫu thuật này, ngày trong sáng 16/4, đã có 80 trẻ em được đưa tới Bệnh viện đã được các y bác sỹ khám, làm các xét nghiệm sinh hóa, huyết học, chụp X- quang và chăm sóc điều trị trước mổ. Toàn bộ trẻ sẽ được ở trong các buồng bệnh đủ tiện nghi, được phẫu thuật trong các phòng mổ tiên tiến, đủ phương tiện, hiện đại, với đội ngũ y bác sĩ giỏi. Với sự chuẩn bị rất kỹ càng, chắc chắn các cháu sẽ được phẫu thuật điều trị và chăm sóc chu đáo, an toàn để đạt kết quả tốt nhất đáp ứng được sự mong đợi của gia đình các cháu và mang lại nụ cười hạnh phúc thực sự cho các cháu.

GS,TS Trịnh Đình Hải – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội chia sẻ: Mặc dù phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng cho trẻ là hoạt động thường kỳ tại bệnh viện, nhưng đến thời điểm này, vẫn có rất nhiều gia đình có em bé sinh ra mắc dị tật trên lại chưa nắm được thông tin, khiến cho việc sinh hoạt của các cháu vô cùng khó khăn. Ông còn nhấn mạnh rằng, bất kể trường hợp nào mắc các dị tật trên, chỉ cần đến bệnh viện bất kỳ thời điểm nào trong năm cũng sẽ được tư vấn, sắp xếp lịch mổ miễn phí, hỗ trợ một phần chi phí ăn uống, đi lại.

Minh Anh

Tin chân bài
Khởi động tháng phẫu thuật nhân đạo cho trẻ có khe hở môi- vòm miệng
SKĐS - Ngày 14.11 tại Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội (BV RHM TƯ HN) khởi động tháng phẫu thuật nhân đạo cho trẻ có dị tật khe hở môi- vòm miệng, hay còn gọi là dị tật sứt môi hở hàm ếch.
120 trẻ có khe hở môi, vòm miệng được mổ miễn phí
SKĐS - Ngày 16-10, tại Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với Tổ chức phẫu thuật Nụ cười Operation Smile Việt Nam khai mạc tháng phẫu thuật nhân đạo cho trẻ khe hở môi - vòm miệng,
Phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em có khe hở môi - vòm miệng
SKĐS - Sáng nay (16/10 ) tại Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội phối hợp với tổ chức phẫu thuật Nụ cười Operation SmileVN khai mạc tháng phẫu thuật nhân đạo cho trẻkhe hở môi - vòm miệng bao gồm: biến dạng môi, biến dạng mũi, biến dạng cung răng, biến dạng khuôn mặt, rối loạn ăn uống…
Chương trình phẫu thuật nhân đạo cho trẻ bị dị tật khe hở môi và vòm miệng
SKĐS - Từ ngày 13/11, Bệnh Viện RHM TƯ HN phối hợp với Tổ chức Operation Smile tại VN tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí cho 100 trẻ em có dị tật khe hở môi, khe hở vòm miệng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm