DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
64 cán bộ của bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 được tiêm vắc xin COVID-19
Hoài Thương - 12:42 16/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 16/3/2021, tại Bệnh viện Quân y 175 triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 64 cán bộ,  nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ tham gia Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Nam Xu-đăng.

Được biết, Bệnh viện Quân y 175 là đơn vị đầu tiên trong toàn quân triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19 được triển khai theo đúng đối tượng mà Bộ Y tế, Bộ Quôc phòng, Cục Quân y  hướng dẫn. Trong đó cán bộ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 cũng là những người tiêm những mũi vắc xin đầu tiên.  

Các cán bộ chiến sĩ được khám sàng lọc trước tiêm

Theo kế hoạch bệnh viện tiếp tục triển khai tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên khác trong thời gian tới gồm có: Sỹ quan cấp tướng và cán bộ Quân đội đi công tác nước ngoài ở khu vực phía Nam; Lực lượng làm nhiệm vụ tại Nhà giàn DK1; Cán bộ, nhân viên quân y của Bệnh viện tại các khoa Khám bệnh, Hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, xét nghiệm, là lực lượng tham gia đội phản ứng nhanh của Bệnh viện, thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn bệnh. Ngoài ra, Bệnh viện cũng phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức tiêm vắc xin cho lực lượng biên phòng tham gia kiểm soát cửa khẩu, điểm chốt của tỉnh Tây Ninh.

64 cán bộ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 là những người đầu tiên được tiêm vắc xin tại bệnh viện

Công tác tiêm phòng vắc xin được triển khai thực hiện theo đúng các quy định phòng chống dịch và hướng dẫn, quy trình tiêm chủng, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cụ thể, trước khi tiêm, tất cả các đối tượng tham gia tiêm đều được khám sàng lọc kỹ lưỡng. Bệnh viện cũng đã chuẩn bị các kịch bản liên quan đến quá trình tiếp nhận, lưu trữ bảo quản vắc xin, tư vấn, theo dõi quá trình tiêm… cũng như sẵn sàng các phương án cho các trường hợp khẩn cấp (các tình huống phản vệ, tai biến, biến chứng khác trong, sau quá trình tiêm nếu có); đội ngũ nhân viên tham gia công tác tiêm vắc xin được tập huấn, huấn luyện, cập nhật các kiến thức liên quan đến việc tiêm vắc xin COVID-19  nói riêng và quy định tiêm chủng nói chung.

Sau công tác tiêm vắc xin các chiến sĩ đã sẵn sàng tham gia nhiệm vụ tại Nam Xu-đăng

Số lượng vắc xin được phân bổ cho Bệnh viện Quân y 175 đợt này là 2.100 liều. Việc triển khai tiêm phòng kịp thời sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống, đẩy lùi, dập dịch, không để lây lan. Cùng với tiêm chủng vắc xin, đại diện bệnh viện khuyến cáo: Trong lúc tình hình dịch bệnh vẫn còn đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp như hiện nay, cùng với tiêm chủng chúng ta vẫn rất cần thiết phải tiếp tục thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế).

Theo đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cần nâng cao ý thức tự phòng bệnh, cùng chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19, có như vậy, chúng ta mới mau chóng trở lại cuộc sống bình thường và nhanh chóng phục hồi kinh tế.

Hoài Thương

Tin liên quan
Khánh Hòa: Tiêm vắc xin phòng COVID-19 an toàn, đúng đối tượng
SKĐS - Từ ngày 12/3, tỉnh Khánh Hòa tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các bác sĩ, nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch. Công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, những người được tiêm sức khỏe tốt.
Thêm 4.793 người được tiêm vắc xin COVID-19, không ghi nhận trường hợp nào phản ứng nặng
SKĐS - Bộ Y tế cho biết, tính đến nay cả nước đã có 10.041 người tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca, riêng trong ngày 13/3 có 4.793 người được tiêm chủng, không ghi nhận trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm
Sáng 15/3, không ca mắc COVID-19; hai trường hợp phản ứng nặng sau tiêm vắc xin được xử trí kịp thời
SKĐS - Bản tin 6h ngày 15/3 của Bộ Y tế cho biết không có ca mắc COVID-19. Đến nay, Việt Nam đã tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho 11.605 người, riêng ngày 14/3 tiêm 1.382 người, trong đó xuất hiện 2 trường hợp phản ứng nặng sau tiêm, nhưng đều được phát hiện và xử trí kịp thời, hiện tại sức khoẻ đã ổn định.
Tiêm vắc-xin phòng COVID-19: Chia sẻ của người trong cuộc
SKĐS - Chúng ta đang triển khai chủng ngừa vắc-xin COVID-19. Các cơ quan y tế đã rất nghiêm túc trong việc khám sàng lọc và theo dõi sát sức khỏe sau tiêm chủng một cách chủ động.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm