Theo chị Lê Thị Trúc Ly đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú, bữa ăn trưa gồm cơm với thịt kho đậu hũ, sườn kho dứa, canh rau… do đơn vị bên ngoài công ty cung cấp. Cơm có mùi hôi, nhớt, sau khi ăn cơm với thịt kho đậu hũ khoảng 20 phút, chị Ly có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Sau đó chị Ly có dấu hiệu tê môi, miệng, lưỡi, mặt...
Anh Phạm Văn Thái, công nhân của Công ty cũng có biểu hiện tương tự sau khoảng 30 phút ăn cơm với sườn kho dứa.
Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú Nguyễn Thanh Phương xác nhận: Đã có 63 công nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú. Trong đó, 48 ca đang điều trị tại trung tâm, 15 ca nhẹ hơn đã ổn định nên được ra về. Lãnh đạo huyện Đồng Phú đã chỉ đạo ngành Y tế tập trung lực lượng, nỗ lực điều trị cho các công nhân; đồng thời yêu cầu lực lượng Công an vào cuộc xác minh nguyên nhân.
Theo ông Nguyễn Thanh Phương, khi có kết quả cuối cùng, huyện sẽ có thông báo cũng như hướng xử lý cụ thể. Đây là vụ nghi ngộ độc đầu tiên trong 3 năm qua trên địa bàn.