Hà Nội

6209 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 3 được xuất viện

16-09-2021 4:12 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, đến ngày 16/9 đã có 6209 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 3 TP Hồ Chí Minh được ra viện.

Bệnh viện Dã chiến số 3 TP Hồ Chí Minh (khu tái định cư Bình Khánh thuộc phường An Khánh, TP. Thủ Đức) bắt đầu đi vào hoạt động từ 6/7/2021 với quy mô hơn 2.500 giường. Sau hơn 2 tháng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19, đến nay đã có hơn 6200 trường hợp được ra viện.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, BSCKI Lý Quốc Công, Trưởng Khoa Lâm sàng (Bệnh viện Dã chiến số 3) cho biết, tính từ ngày 6/7 đến nay bệnh viện đã tiếp nhận hơn 8000 bệnh nhân COVID-19, đến sáng 16/9, 6029 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Bệnh nhân được xuất viện tại Bệnh viện dã chiến số 3

Bệnh nhân được xuất viện tại Bệnh viện Dã chiến số 3

"Dự kiến trong chiều 16/9, Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ cho xuất viện khoảng 300 bệnh nhân. Mỗi ngày chúng tôi đều cho xuất viện vài trăm người đã điều trị khỏi, có ngày cao điểm là hơn 1600 trường hợp. Đối với đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện, không có gì vui hơn khi nhìn thấy bệnh nhân của mình khỏe mạnh và được quay trở lại cuộc sống bình thường. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hết mình để chữa trị cho bệnh nhân và hy vọng con số khỏi bệnh sẽ ngày càng nhiều hơn", BS Lý Quốc Công chia sẻ.

Cũng theo bác BS Công, hiện tại Bệnh viện đã thiết lập được Trung tâm hồi sức COVID-19 (ICU) tại tầng hầm với khoảng 200 giường bệnh. 

"Trên thực tế, tình trạng suy hô hấp đối với bệnh nhân COVID-19 xảy ra rất nhanh và họ cần thở oxy gấp. Bệnh viện Dã chiến số 3 luôn bố trí các bác sĩ trực 24/24, khi có bệnh nhân chuyển nặng sẽ lập tức đưa xuống khu Điều trị tích cực ở tầng hầm. Trong khả năng của mình, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để điều trị, cứu sống bệnh nhân, không để tình trạng phải chuyển đi nơi khác", BS Công chia sẻ.

Khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng

Khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng

Hiện tại sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, năng lực của Bệnh viện Dã chiến số 3 đã được nâng lên đáng kể. Đội ngũ nhân viên y tế đã quen với công việc, đã có rất nhiều lượt bệnh nhân được xuất viện từ khu cấp cứu, nhiều cảnh vượt lằn ranh sinh tử ngoạn mục.

Được biết, khi bắt đầu hoạt động, Bệnh viện Dã chiến số 3 được Sở Y tế TP.HCM phân công chức năng làm nơi thu dung ca nhiễm không triệu chứng (tầng 1). Tuy nhiên sau một thời gian do số ca nhiễm tại TP.HCM gia tăng, bệnh viện này được nâng lên thành nơi thu dung, điều trị bệnh nhân ở tầng 2 và 3 (có triệu chứng và dấu hiệu chuyển nặng) để giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hội


Diễm Hằng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH