DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
60 cán bộ y tế BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí tăng cường hỗ trợ thị xã Đông Triều
H.Nguyên - 15:56 29/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang là một trong những điểm nóng về dịch bệnh COVID-19, trước thực trạng đó BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí đã chi viện hỗ trợ 60 nhân viên y tế về Đông Triều để hỗ trợ địa phương này phòng chống dịch.

 

Tỉnh Quảng Ninh đã và đang là điểm nóng về số ca dương tính với SARS- CoV2 với các địa điểm như: Thị xã Đông Triều, Thành phố Hạ Long, huyện Vân Đồn. Việc truy vết xác định đối tượng và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đang là bài toán lớn và cấp bách đặt ra với với Tỉnh Quảng Ninh.

Là bệnh viện lớn trong khu vực lại ngay sát với thị xã Đông Triều, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã và đang hỗ trợ, sẵn sàng tiếp ứng phục vụ cho công tác cống dịch bệnh.

Chuyến xe trở cán bộ bệnh viện đến Đông Triều

Tiếp sau đoàn đầu tiên với 22 cán bộ y tế xuất phát từ đêm ngày 28/1, sáng ngày 29/1/2021 bệnh viện tiếp tục nhận được chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID -19 tại thị xã Đông Triều, Bệnh viện đã cử 60 cán bộ, nhân viên y tế gồm 10 bác sĩ, 50 điều dưỡng di chuyển tới 4 xã Nguyễn Huệ, An Sinh, Hồng Phong, Thủy An thuộc thị xã Đông Triều để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID – 19.

Trước khi thực hiện nhiệm vụ, Ts.Bs. Trần Viết Tiệp – Giám đốc bệnh viện đã biểu dương khen ngợi tinh thần hăng hái tham gia chống dịch, vì dân phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện. Đây là nhiệm vụ, là trách nhiệm không chỉ một cá nhân nào đó mà là của toàn xã hội. Trong cuộc chiến chống dịch thì những nhân viên y tế sẽ như là những chiến sĩ sẵn sàng lên đường chống giặc.

Theo đó, 60 cán bộ, nhân viên y tế của BV đã nhanh chóng xuất phát đến các điểm nóng để làm công tác chống dịch.

H.Nguyên

Tin liên quan
Hải Dương, Quảng Ninh - nhất định phải ngoan cường
SKĐS - Dịch bệnh lại bùng phát. Chưa đầy 24 tiếng đồng hồ nhưng con số người nhiễm bệnh lây lan trong cộng đồng đã tăng rất nhanh. Suốt một năm qua chúng ta đã chiến đấu với một bóng ma vô hình mang tên COVID-19.
Quảng Ninh thành lập Tổ công tác thường trực hỗ trợ chống dịch tại Đông Triều
SKĐS - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Quyết định số 262/QĐ- UBND ngày 28/01/2021 về việc thành lập Tổ công tác phản ứng nhanh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID -19 tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
Quảng Ninh phong toả xã Bình Dương, thị xã Đông Triều từ 12h trưa nay
SKĐS - UBND tỉnh Quảng Ninh đã chính thức thực hiện biện pháp phong toả xã Bình Dương, thị xã Đông Triều tỉnh Quảng Ninh từ 12h trưa nay 29/1.
Quảng Ninh quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng trong cộng đồng
SKĐS - Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh hoàn toàn chủ động, đủ năng lực trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và cả nhân lực, vật lực đáp ứng yêu cầu về công tác phòng chống mọi tình huống dịch bệnh có thể nảy sinh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm