60 cán bộ y tế BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí tăng cường hỗ trợ thị xã Đông Triều

29-01-2021 3:56 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang là một trong những điểm nóng về dịch bệnh COVID-19, trước thực trạng đó BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí đã chi viện hỗ trợ 60 nhân viên y tế về Đông Triều để hỗ trợ địa phương này phòng chống dịch.

 

Tỉnh Quảng Ninh đã và đang là điểm nóng về số ca dương tính với SARS- CoV2 với các địa điểm như: Thị xã Đông Triều, Thành phố Hạ Long, huyện Vân Đồn. Việc truy vết xác định đối tượng và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đang là bài toán lớn và cấp bách đặt ra với với Tỉnh Quảng Ninh.

Là bệnh viện lớn trong khu vực lại ngay sát với thị xã Đông Triều, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã và đang hỗ trợ, sẵn sàng tiếp ứng phục vụ cho công tác cống dịch bệnh.

Chuyến xe trở cán bộ bệnh viện đến Đông Triều

Tiếp sau đoàn đầu tiên với 22 cán bộ y tế xuất phát từ đêm ngày 28/1, sáng ngày 29/1/2021 bệnh viện tiếp tục nhận được chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID -19 tại thị xã Đông Triều, Bệnh viện đã cử 60 cán bộ, nhân viên y tế gồm 10 bác sĩ, 50 điều dưỡng di chuyển tới 4 xã Nguyễn Huệ, An Sinh, Hồng Phong, Thủy An thuộc thị xã Đông Triều để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID – 19.

Trước khi thực hiện nhiệm vụ, Ts.Bs. Trần Viết Tiệp – Giám đốc bệnh viện đã biểu dương khen ngợi tinh thần hăng hái tham gia chống dịch, vì dân phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện. Đây là nhiệm vụ, là trách nhiệm không chỉ một cá nhân nào đó mà là của toàn xã hội. Trong cuộc chiến chống dịch thì những nhân viên y tế sẽ như là những chiến sĩ sẵn sàng lên đường chống giặc.

Theo đó, 60 cán bộ, nhân viên y tế của BV đã nhanh chóng xuất phát đến các điểm nóng để làm công tác chống dịch.


H.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH