DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
6 thói quen chăm sóc răng 'thảm họa'
09:39 07/02/2015 GMT+7
Teen tuyệt đối tránh những thói quen như chải răng ngang, dùng kem đánh răng không chứa fluor hay coi răng là công cụ mở nắp chai.

1. Quên đánh răng

Rõ ràng bạn thừa biết không đánh răng gây tổn hại tới răng và hơi thở thế nào, nhưng có lẽ do “vô tình” mà bạn thường xuyên quên bước chăm sóc đơn giản này. Theo khảo sát năm 2014, có tới 20% người dân Mỹ không đánh răng hàng ngày.

Miệng bạn luôn chứa đầy vi khuẩn. Khi chúng trú ngụ ở đó đủ lâu sẽ sản sinh ra a-xít hủy hoại men răng. Việc đánh răng là tối cần thiết để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám trước khi chúng đủ sức mạnh hoành hành.

2. Chải răng ngang

Việc đánh răng không đơn giản là cho bàn chải vào miệng và chà ngang dọc linh tinh, công đoạn đó cũng cần kỹ thuật. Bí quyết ở đây là dùng bàn chải lông mềm, chải răng theo những vòng tròn nhỏ, hoặc theo chiều dọc để đạt hiệu quả làm sạch tối ưu.

Một lỗi điển hình khác là bạn chải răng quá nhanh. 2 phút là khoảng thời gian tối thiểu nhé! Hãy đảm bảo bàn chải tới được mọi ngõ ngách trong khoang miệng.

3. Dùng kem đánh răng không chứa fluor

Một số loại kem đánh răng, đặc biệt là làm từ tự nhiên, không chứa fluor. Tuy nhiên, đây là chất rất cần thiết để có răng miệng khỏe mạnh. Sở dĩ nó quan trọng là bởi nếu bạn không thể loại bỏ hết mảng bám trên răng, thì fluor sẽ đóng vai trò là khoáng chất chống lại a-xít cho vi khuẩn sinh ra để bảo vệ, phục hồi răng.

ruining-teeth-0-5060-1423125390.jpg

4. Sử dụng răng như một dụng cụ

Hãy bỏ ra vài phút để tìm dụng cụ bật nắp chai hay cái kìm để sửa khóa kéo của chiếc túi thay vì lấy răng thực hiện những nhiệm vụ trên. Thậm chí, dùng răng cắn móng tay cũng đủ gây tổn hại cho men răng rồi nhé!

5. Nhai đá viên

Răng không được cấu tạo đủ chắc khỏe để nghiền những thứ quá cứng. Đặc biệt là đá lạnh, chúng không chỉ làm hại men răng, còn dễ dẫn tới tình trạng răng bị ê buốt. Răng rất nhạy cảm với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh.

6. Uống nhiều nước ngọt có ga

Nếu sử dụng loại đồ uống này thường xuyên, nguy cơ hỏng men răng là rất cao. Nếu chưa thể từ bỏ cơn nghiện đồ uống ngọt, hãy chuẩn bị tinh thần đánh răng thường xuyên hơn để đường không bám lại nhiều trên bề mặt răng.

Mr.Bull (theo WHM)

 

 

(Theo ione.net)

Tin liên quan
Các phương pháp làm răng giả
Các phương pháp làm răng giả như: giả tháo lắp, cầu răng sứ cố định và implant đều có ưu, khuyết điểm riêng cần cân nhắc để lựa chọn.
Lưu ý khi chăm sóc răng trẻ em
Nên cho trẻ chải răng từ lúc nào? Có nên cho trẻ sử dụng chung kem đánh răng với người lớn không? Làm sao để trẻ có bộ răng khỏe mạnh?
Thói quen làm trầm trọng bệnh nghiến răng
Hút thuốc, uống cà phê, bia rượu sẽ khiến cơ thể bị mất nước, có thể làm tăng khả năng nghiến răng khi ngủ.
Những thành phần đáng sợ trong kem đánh răng
Nhiều loại kem đánh răng chất lượng kém chứa các thành phần và hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe với liều lượng vượt quy định. Các hóa chất này có thể dẫn đến ung thư miệng, ung thư vú và gây ô nhiễm môi trường.
Công dụng thần kỳ của bàn chải đánh răng trong làm đẹp
Chiếc bàn chải đáng răng nhỏ xinh có thể làm được rất nhiều việc như: đánh rối tóc, chải tóc con, tẩy da chết ở móng tay, hay chải nhuộm tóc...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm