DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
6 tháng đầu năm, giải quyết việc làm cho 540.000 lao động
HB - 20:56 23/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Việc làm (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết, theo tổng hợp từ các địa phương, trong 6 tháng đầu năm, ước tính đã giải quyết việc làm cho 540.000 lao động, đạt 36,5% kế hoạch đặt ra. Trong đó, riêng tháng 6, 120.000 lao động được giải quyết việc làm.

Ảnh minh họa

Tỉ lệ lao động qua đào tạo trong 6 tháng đầu năm nay ước tính là 62,4%. Tỉ lệ thất nghiệp trong độ tuổi khu vực thành thị trong quý II năm 2020 ước tính hơn 4%. Điều này cho thấy, dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng rất lớn đến tình hình việc làm của người lao động trong sáu tháng đầu năm.

Cục Việc làm đang tiến hành báo cáo về việc làm cho đối tượng đặc thù. Đó là nhóm thanh niên, lao động nông thôn, lao động nữ lớn tuổi, lao động vùng biên, lao động là người dân tộc thiểu số, lao động là người khuyết tật, lao động bị thu hồi đất, lao động chấp hành xong án phạt tù.

Cơ quan này cũng xây dựng đề xuất cho các hoạt động cập nhật cơ sở dữ liệu cung-cầu lao động; điều tra nhu cầu sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp; phân tích, dự báo thị trường lao động; hỗ trợ giao dịch việc làm cho giai đoạn 2021-2025.

Ngoài ra, các trung tâm dịch vụ việc làm tăng cường kết nối cung-cầu lao động, rút ngắn thời gian tìm việc của người lao động, thời gian tuyển dụng của người sử dụng lao động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tác động rất lớn đến tình hình lao động - việc làm.

HB

Tin liên quan
Thủ tướng: Chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2020-2030.
Khôi phục và thúc đẩy hoạt động đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài
SKĐS - Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu.
Việt Nam tham gia chiến dịch toàn cầu đối phó với nguy cơ lao động trẻ em tăng cao do COVID-19
SKĐS - Trẻ em cần được bảo vệ khỏi lao động trẻ em hơn bao giờ hết do những tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19. Đó là thông điệp được nhấn mạnh trong cuộc tọa đàm trực tuyến mới đây do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đồng tổ chức. Sự kiện hưởng ứng lời kêu gọi hành động toàn cầu nhân Ngày Thế giới Phòng chống Lao động Trẻ em.
Phối hợp thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người lao động
SKĐS - Vừa qua, tại trụ sở Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã diễn ra Hội nghị sơ kết sau một năm triển khai Quy chế phối hợp giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm