6 sai lầm khi làm đẹp với lông mày

20-11-2014 9:20 AM | Khỏe - Đẹp

Chăm sóc hai hàng lông mày cũng cần sự đầu tư công phu. Bạn chú ý xem mình có mắc phải những sai lầm dưới đây không nhé!

1. Tỉa lông mày quá nhiều

Một số bạn có thói quen nhổ, tỉa lông mày mỗi ngày, tuy nhiên các chuyên gia đưa ra lời khuyên nên từ bỏ việc làm này! Tốt nhất bạn chỉ nên tỉa 3 tuần 1 lần.

Khi được tỉa, nhổ vào các thời điểm không cố định, lông mày có nhiều thời gian được kích thích mọc dày hơn. Mặt khác, việc nhổ quá thường xuyên sẽ khiến lông này thưa dần ngoài kiểm soát và bạn rất khó để tạo hình cho khuôn mặt cân đối.

2. Sử dụng nhíp quá cũ

Dụng cụ nhổ, tỉa lông mày quá cũ sẽ khiến bạn bị đau hoặc gặp khó khăn trong việc làm đẹp. Hơn nữa, việc để nhíp lâu ngày trong túi đựng đồ trang điểm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông khi nhổ.

Bạn nên thay nhíp định kỳ hoặc làm sạch thường xuyên bằng bông cồn.

ghk-eyebrow-mistakes-de-3072-1416248765.

3. Tạo khoảng cách quá lớn giữa hai lông mày

Nhiều bạn không thích hai lông mày giao nhau ở chính giữa sống mũi, nên thường "dọn" quá tay khu vực đó. Tuy nhiên, khoảng cách ấy càng lớn thì mũi bạn trông sẽ càng to.

Bạn nên để sự giao thoa ấy diễn ra tự nhiên sao cho hợp với khuôn mặt nhất. Nếu cần thiết thì chỉ tỉa sao cho lông mày gọn gàng hơn là được.

4. Quên chăm sóc các vùng lân cận

Việc mải miết vẽ, tỉa tạo hình cho cặp lông mày sẽ khiến bạn quên chăm sóc cho “hàng xóm” của chúng ví như vùng trán phía trên hoặc phía dưới khóe mắt.

Bạn cần nhớ, hai hàng mày dày dặn khắc với lộn xộn nhé! Do vậy, bạn cần “dọn sạch” những sợi "vi-ô-lông" mọc không đúng chỗ để lông mày được trở thành tâm điểm, dễ thu hút nhất.

5. Sử dụng chì vẽ mày quá đà

Việc lạm dụng bút vẽ sẽ khiến lông mày trở nên quá đậm và giả tạo. Bạn nên chọn màu chì sáng, như màu khói chẳng hạn, để giữ vẻ tự nhiên.

Nếu không thích chì vẽ, bạn có thể chọn loại chổi lông cắt vát để vẽ màu lên lông mày. Dụng cụ này hạn chế màu nhuộm quá đậm và gây tổn dại da.

6. Waxing khi dùng kem chống lão hóa

Khi dùng kem chống lão hóa cho da mặt, nghĩa là bạn đang thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, kích thích lỗ chân lông mở, đẩy nhanh vòng tuần hoàn của tế bào da. Nếu waxing lông mày sau khi bôi kem, da sẽ trở nên yếu ớt, dễ bị tổn thương. Tốt nhất bạn nên chờ sau 6 tuần sử dụng kem mới waxing để an toàn hơn cho da.

 

 


Ý kiến của bạn