Hà Nội

6 người chết, 5 người bị thương vì sét đánh

07-05-2012 6:17 PM | Thời sự

Vào khoảng 16 giờ ngày 6/5, tại thôn Hợp Đường, xã Liên Sơn, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, mưa giông, sấm sét đã làm chết 4 người và bị thương 4 người. Cũng trong thời gian trên, tại xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, cũng có 3 người bị sét đánh khi đang chăn trâu ngoài đồng

Vào khoảng 16 giờ ngày 6/5, tại thôn Hợp Đường, xã Liên Sơn, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, mưa giông, sấm sét đã làm chết 4 người và bị thương 4 người.

Những người chết vì sét đánh gồm Vi Văn Luật (sinh năm 1976); Vi Văn Hùng (sinh năm 1997); Lương Văn Hiện (sinh năm 1999) và Lương Văn Y (sinh năm 1988). 4 người khác bị thương gồm Vi Đức Quân (sinh năm 1963); Vi Thị Pén (sinh năm 1962); Lương Văn Cắm (sinh năm 1980) và Lương Văn Tự (sinh năm 2000).
Khi trời giông tố, không nên trú ở gốc cây to để đảm bảo an toàn. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Tất cả 8 trường hợp này đều ở trong lều tránh mưa trên đồi thì bị sét đánh trúng. Hiện những người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Cũng trong thời gian trên, tại xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, cũng có 3 người bị sét đánh là bà Chu Thị Liệm (72 tuổi) Nông Thị Bảo (76 tuổi) và cháu Nông Văn Bình (15 tuổi, học sinh lớp 8) đều đang chăn trâu ngoài đồng. 

Khi thấy có mưa và dông, cả 3 người đưa trâu về chuồng, đến đầu thôn thì bị sét đánh. Bà Chu Thị Liệm và cháu Nông Văn Bình bị sét đánh chết tại chỗ. Còn bà Nông Thị Bảo bị thương nặng, hiện vẫn đang nguy kịch. 

Ngày 7/5, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và các huyện Chi Lăng, Cao Lộc đã thành lập tổ công tác đến thăm hỏi, hỗ trợ mỗi gia đình có người thiệt mạng do bị sét đánh 5 triệu đồng. 

Trước tình hình mưa giông và sét diễn biến khôn lường, các cơ quan chức năng và chính quyền các cấp tỉnh Lạng Sơn đã khẩn cấp tuyên truyền, khuyến cáo mọi người dân chú ý khi gặp trời giông tố không nên ra ngoài, không trú tránh ở những nơi có độ cao, cây to, đặc biệt là không nên nghe điện thoại di động nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân.

Theo Thái Thuần (TTXVN)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn