6 món đồ làm đẹp tuyệt đối không được dùng chung

Bạn sẽ rất dễ mắc các bệnh ngoài da nếu thích chia sẻ những món đồ này với người khác.

1. Đồ trang điểm cho mắt

nhung-mon-my-pham-khong-duoc-d-4803-5738

Khu vực xung quanh mắt là nơi cực kỳ nhạy cảm, là "chỗ trú ẩn" yêu thích của các loại vi khuẩn. Vì thế, những món đồ làm đẹp cho mắt như màu mắt, mascara... đều nên được bạn giữ riêng cho mình. Việc dùng chung các món đồ này rất dễ khiến vi khuẩn lây lan và gây nên bệnh đau mắt đỏ đấy.

2. Đồ làm móng

nhung-mon-my-pham-khong-duoc-d-9281-3295

Dụng cụ làm móng, đặc biệt là cắt móng tay, kìm bấm móng là những thứ xếp trong danh sách đầu cần sắm riêng một bộ. Kể cả khi đi làm nail ở tiệm, bạn cũng nên mang theo đồ riêng của mình để tránh trường hợp trầy xước da và bị lây nhiễm với người trước đó. Điều này sẽ giúp bạn tránh các bệnh lây qua đường máu như viêm gan hay nguy hiểm hơn là virus HIV.

3. Cọ/bông phấn

nhung-mon-my-pham-khong-duoc-d-8000-7066

Không cần phải nói chắc cô nàng nào cũng biết, bông phấn, cọ trang điểm là nơi tích tụ của hàng ổ vi khuẩn, đặc biệt là khi bạn không vệ sinh cọ thường xuyên. Mượn cọ của người khác cũng đồng nghĩa với việc bạn đang phủi bụi, vi khuẩn của họ lên da của mình, rất dễ gây ra bệnh viêm da đấy. Để tránh cọ chứa nhiều vi khuẩn, hãy đảm bảo rửa cọ thường xuyên và để ở nơi khô thoáng nhé.

4. Mỹ phẩm đựng trong hũ

nhung-mon-my-pham-khong-duoc-d-1120-5813

Với những mỹ phẩm đựng trong hũ như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng..., nhiều cô nàng thường chọn cách mua một hộp và share cùng nhau cho tiết kiệm. Tuy nhiên, bạn có biết mỗi lần dùng tay lấy kem (kể cả khi tay sạch) là bạn đã truyền vào hộp kem không ít vi khuẩn không? Môi trường ẩm ướt của kem dạng lỏng này sẽ khiến vi khuẩn càng phát triển và lây lan sang da.

nhung-mon-my-pham-khong-duoc-d-8881-6037

Để tránh tình trạng này xảy ra, mỗi lần lấy kem, bạn hãy dùng muỗng, thìa nhỏ và lấy một lượng kem vừa đủ.

5. Cọ rửa mặt

nhung-mon-my-pham-khong-duoc-d-4870-1961

Tương tự như cọ/bông trang điểm, cọ rửa mặt cũng tích tụ rất nhiều vi khuẩn, đặc biệt sau mỗi lần bạn tẩy trang. Cọ rửa mặt thường rất ẩm ướt, vì thế nó càng tạo điều kiện cho virus phát triển. Tránh dùng chung để không bị bệnh viêm da nhé.

6. Son môi

Miệng (mà bản thân nó là một vận may vi khuẩn) không có cùng một lớp biểu bì ngoài cùng của da, bác sĩ da liễu cho biết NYC Julie Karen, MD, để lại nó dễ bị nhiễm trùng như herpes simplex virus type 1 (kiểm tra đau lạnh), và nhiều hơn nữa thường, cảm lạnh.

Ít cô nàng nào nghĩ rằng dùng chung son môi lại có tác hại gì ghê gớm. Tuy nhiên, miệng là bộ phận không có lớp biểu bì ngoài cùng của da, vì thế có thể chứa rất nhiều vi khuẩn. Trong trường hợp xấu nhất, dùng chung son có thể khiến bạn bị nhiễm trùng da đấy.

Trang Shaelyn

 

 

(Theo ione.net)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT