6 mẹo sống sót qua kỳ nghỉ lễ cho người thất tình

18-02-2015 9:17 AM | Giới tính

Với những trái tim tan vỡ, dịp lễ hội dường như lại là thời điểm đen tối và lạnh lẽo nhất trong năm, khi cảm xúc của họ dễ dàng chao đảo và tụt xuống tận đáy.

Thật không dễ dàng khi phải chứng kiến hoặc nhớ lại những khoảnh khắc "ngày này năm xưa", khi cả gia đình quần tụ bên ánh đèn, bàn ăn và trao nhau những món quà. Tuy nhiên, với một số chiến lược, bạn vẫn có thể vượt qua được giờ phút khó khăn đó.

Giáng sinh, thất tình

Ngoài việc tham gia lớp Yoga 2 buổi/tuần và tập thiền, bạn còn có thể áp dụng 7 mẹo đơn giản dưới đây để cải thiện tâm trạng của mình một cách bất ngờ:

1. Ăn thực phẩm lành mạnh

Bất cứ ai suốt ngày uống nước tăng lực Red Bull hoặc bánh ngọt Oreos cũng sẽ hiểu rõ, thức ăn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng con người như thế nào. Dù rất thèm ăn bánh socola hay mì gói thay bữa tối những dịp này, bạn nên hiểu rằng mình sẽ cảm thấy tốt hơn, cả về cảm xúc lẫn thể trạng, nếu như cơ thể của mình được cung cấp đủ lượng dưỡng chất cần thiết.

2. Ngủ đủ giấc

"Hãy chợp mắt. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi tỉnh dậy". Một bí quyết đơn giản nhưng hoàn toàn đúng. Việc thiếu ngủ dù chỉ vài đêm cũng sẽ gây xáo trộn phản ứng hóa học trong não bạn. Do đó, không cần biết sự cấp bách của công việc đến đâu hay muốn đọc sách/chơi game để tiêu khiển đến mức nào, hãy ngủ ngay khi bạn có thể.

3. Giữ đủ ấm

Cô đơn = lạnh tối cộng lại, do đó, hãy tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ không để mình bị lạnh trong mùa đông này. Hãy uống trà nóng, khoác chiếc áo hoodie yêu thích, ngủ nhiều chăn... những hành động này sẽ gửi thông điệp tới tâm trạng của bạn rằng ngay cả trong những tháng u ám và lạnh lẽo nhất, bạn vẫn được ấm áp, quan tâm và yêu thương.

4. Vận động

Bất cứ khi nào cảm thấy mắc kẹt về một vấn đề nào đó, hãy đến ngọn đồi gần nhất và trèo lên. Gần như là bạn thúc ép các giới hạn chịu đựng của cơ thể vậy, nó sẽ giải phóng bạn khỏi những suy nghĩ vu vơ và giúp bạn có cái nhìn tươi mới hơn về cuộc đời.

5. Quy tắc 90 giây

Trong cuốn sách "My Stroke of Insight", nhà khoa học não bộ Jill Bolte Taylor đã chia sẻ một sự thật bất ngờ về chức năng sinh lý của phản ứng cảm xúc: Chúng chỉ tồn tại trong vòng 90 giây mà thôi.

Một cảm xúc như giận dữ (bản chất là phản ứng tự động của cơ thể) sẽ chỉ kéo dài đúng 90 giây kể từ khi bắt đầu cho đến lúc thoái trào. Một phút rưỡi, đó là tất cả. Nếu như nó kéo dài hơn thì đó là do bạn đã chọn tua đi tua lại nó mà thôi.

6. Thắp nến

Khi cô đơn, bạn sẽ cần nhiều ánh sáng, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Do đó, hãy nghĩ tới những cây nến. Chúng lung linh ấm áp, cái cách mà ngọn lửa nhảy nhót, những cái bóng chuyển động quanh phòng sẽ khiến bạn cảm thấy tĩnh tại hơn nhiều. Quan sát một cây nến cháy, bạn có thể tưởng tượng ra cảnh người xưa từng dùng lửa để xua đuổi đêm đông ra sao. Quan sát nến cháy, bạn cũng có thể hồi tưởng lại những thông điệp của mùa lễ hội về đức tin, sự kiên cường, chiến thắng và tươi mới.

Theo Viet Nam Net

 


Ý kiến của bạn