6 mẹo giúp bạn phòng tránh sốt rét khi đi du lịch

Suckhoedoisong.vn - Nếu có kế hoạch đi đến nơi khí hậu ấm áp, bạn nên thận trọng. Ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới, nguy cơ mắc bệnh sốt rét sẽ cao hơn. Bạn nên thực hiện các biện pháp để phòng ngừa.

Biện pháp phòng tránh sốt rét khi đi du lịch

 

Dưới đây là một số bước giúp phòng tránh bệnh sốt rét khi đi du lịch:

Nhận thức về nguy cơ: Điều đầu tiên và quan trong nhất là bạn phải tìm hiểu các nguy cơ ảnh hưởng trước khi lên đường như thông tin chi tiết về điểm du lịch, thời gian trong năm và mức độ chịu ảnh hưởng ở khu vực.

Sử dụng màn: Bằng cách sử dụng màn, bạn sẽ tránh bị muỗi đốt. Muỗi cái mang ký sinh trùng sốt rét và vết đốt của chúng sẽ truyền bệnh sốt rét. Đảm bảo màn không bị rách hoặc thủng, nên ghấp màn dưới đệm.

Điều hòa: Sử dụng điều hòa, đặc biệt là vào ban đêm giúp tránh muỗi do muỗi không thể ở nơi mát mẻ.

Thuốc chống muỗi và côn trùng: Một phương pháp hiệu quả khác để phòng tránh bệnh sốt rét là sử dụng thuốc chống muỗi và côn trùng. Nên sử dụng thuốc cả ngày và đêm để đảm bảo an toàn.

Mặc quần áo dài: Dù ở nơi khí hậu ấm áp, bạn vẫn nên ưu tiên mặc quần, áo dài. Tốt hơn hết nên mặc quần, áo dài khi đi ngủ cũng như vào buổi tối.

Ở trong khu vực an toàn: Để phòng tránh bệnh sốt rét, tốt hơn bạn nên ở trong khu vực an toàn. Tránh ngủ ngoài trời vì bạn sẽ dễ bị muỗi tấn công. Nếu dùng lều, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo lều không bị thủng hoặc hỏng.

BS. Tuyết Mai

(theo Univadis/Boldsky)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 6 mẹo giúp bạn phòng tránh sốt rét khi đi du lịch

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT