DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
6 máy bay chở khách suýt đâm nhau trên trời Nga
11:17 21/07/2014 GMT+7
Những tranh cãi trong vụ bắn hạ MH17 đang ngày càng căng thẳng thì suýt nữa một tai nạn thảm khốc lại diễn ra trên bầu trời tỉnh Rostov-Nga.

Những tranh cãi trong vụ bắn hạ MH17 đang ngày càng căng thẳng thì suýt nữa một tai nạn thảm khốc lại diễn ra trên bầu trời tỉnh Rostov-Nga.

Các tai nạn trên không thường xảy ra rất thảm khốc (Ảnh minh họa)

Hãng tin Nga Interfax dẫn nguồn trong giới hàng không đưa tin, trên bầu trời Rostov của Nga, suýt xảy ra sự việc 6 máy bay chở khách đụng vào nhau. Rất may là đã không có tai nạn thảm khốc nào xảy ra.

Tình huống nguy cấp này xảy ra vào ngày 19-7, khi 6 chiếc máy bay chở khách đã bay trên cùng một độ cao tại cùng một điểm trên bầu trời thành phố Morozovsk trong khoảng thời gian từ 3-5 phút.

Tình huống căng thẳng liên quan đến tai nạn máy bay Boeing 777 tại tỉnh Donetsk và các hướng dẫn quy định bay quanh vùng nguy hiểm vừa mới xảy ra là một bài học quý giá, khiến cho tình huống này không biến thành một tai nạn khủng khiếp trên bầu trời.

Nguồn tin trong giới hàng không cho biết: "Vào ngày 19-7, các nhân viên không lưu tại trung tâm hàng không Rostov đã thực hiện được một việc hãn hữu khi tách được 6 máy bay chở khách đang bay ở độ cao như nhau trong khoảng thời gian 3-5 phút, ở cùng một điểm trên bầu trời Morozov (tỉnh Rostov).

Trong khi ấy, hành trình của 6 chiếc máy bay chở khách này lần lượt là Moscow, Anapa, Erevan, Tel-Aviv và Simferopol. Sự trùng hợp ngẫu nhiên đã khiến chúng tập trung tại 1 điểm và suýt tạo ra một thảm họa hàng không khủng khiếp nhất thế giới.

Trong khoảng thời gian từ lúc 11h20 đến 11h30 theo giờ Moscow, chúng đã tạo thành một đội bay với tầm cao khoảng 10.000m, và trên thực tế là ở cùng 1 hành lang không trung trên bầu trời thành phố Morozovsk, tỉnh Rostov”.

Trong thời gian vài phút, các chuyên gia điều phối không lưu đã đưa ra một loạt quyết định thông minh, cho phép giải quyết thành công tình huống bất thường, được coi là tình huống khẩn cấp và tách các máy bay chở khách này ra các độ cao bay khác nhau, thoát được tình huống nguy hiểm.

 

 

(Theo ANTĐ)

Tin liên quan
Máy bay Air India bay sát MH17 đã cố gắng liên lạc MH17
Máy bay Boeing 787 Dreamliner bay cách MH17 của Malaysia Airlines chỉ vỏn vẹn 25 km, một khoàng cách chỉ mất có 90 giây để bay
Phe ly khai Ukraine đem giấu toàn bộ thi thể trong vụ rơi máy bay MH17?
Một phát ngôn viên của cơ quan cứu hộ Ukraine tố cáo lực lượng ly khai ở miền đông nước này đã lấy đi toàn bộ 196 thi thể mà nhân viên cứu hộ Ukraine đã quy tập lại được từ hiện trường vụ rơi máy bay MH17 để đưa đến một địa điểm không xác định.
Nếu không có ngày mai (bài học sau sự kiện rơi máy bay MH17)
Hôm qua tôi ngẫu nhiên đọc được một câu chuyện giản dị trên facebook của một giáo viên trẻ ở Singapore, Matthew Zachary Liu. Liu nghe được tin về máy bay MH17 trên đường đến trường và quyết định rằng buổi dạy của anh ngày hôm qua sẽ không diễn ra theo cách bình thường.
Nạn nhân trong vụ rơi máy bay MH17 từng là hoa khôi ở Hà Nội
Khi còn ở tuổi học trò, chị Minh, nạn nhân trong vụ rơi máy bay MH17 từng được biết đến là người mẫu áo dài và hoa khôi của trường học...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm