DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
6 lợi ích sức khỏe của món canh miso
14:00 15/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lợi ích làm giảm thấp các nguy cơ gây ung thư: ăn canh miso thường xuyên được cho là đặc biệt tốt trong việc phòng ngừa căn bệnh ung thư vú...

Lợi ích làm giảm thấp các nguy cơ gây ung thư: ăn canh miso thường xuyên được cho là đặc biệt tốt trong việc phòng ngừa căn bệnh ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) hay gọi chung là ung thư gan. Một cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Trung tâm ung thư quốc gia (NCCRI) ở Tokyo (Nhật Bản) khẳng định rằng, việc ăn canh miso thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ phát bệnh ung thư vú. Còn một nghiên cứu được tiến hành bởi Sharp GB tại Khoa Dịch tễ học thuộc Quỹ Nghiên cứu các tác động bức xạ Mỹ (RERF) đã khẳng định rằng, việc ăn canh miso có thể làm giảm nguy cơ HCC. Bên cạnh lợi ích đối với ung thư vú và ung thư gan, canh miso với thành phần đỗ tương còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Các nghiên cứu cho biết, việc tăng cường tiêu thụ đỗ tương còn làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh.

Làm khỏe mạnh hệ miễn dịch: Hệ miễn dịch đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn. Ăn canh miso là một giải pháp lý tưởng cung cấp cho cơ thể những loại vitamin và chất dinh dưỡng tốt nhất. Thành phần kiềm trong canh miso có các tác động tích cực cho cơ thể, nó giúp cơ thể mạnh khỏe, có thể đẩy lùi bệnh tật và nhiễm khuẩn. Chỉ cần ăn một chén canh miso cũng khiến cho bạn có đầy đủ các vitamin để đủ sức đề kháng chống lại các yếu tố ngoại lai trong cơ thể.

Giải pháp chống lão hóa: Các loại kem và sản phẩm chăm sóc da hay các dạng thức điều trị khoa học và hiện đại đều “thổi phồng” về khả năng chống lão hóa. Nhưng có một thứ mà mọi người sợ hãi đó là các phương pháp điều trị nói trên đều gây ra một số tác dụng phụ đáng gờm và có thể gây nguy hại cho người sử dụng. Nhưng canh miso lại khác, loại canh này chỉ thuần sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như đỗ tương. Đặc tính chống lão hóa của canh miso là do sự hiện diện của các chất chống ôxy hóa, chúng đóng một vai trò then chốt trong việc giảm thiểu quá trình lão hóa sớm.

Duy trì cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể: Cơ thể chúng ta cần một tỷ lệ nhất định các chất dinh dưỡng và khoáng chất. Vì lý do này mà người ta đổ xô chọn lựa các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng được bán ở dạng nhân tạo. Dù có thể các sản phẩm này cũng có một số hỗ trợ, thế nhưng sẽ là hiệu quả và tốt hơn nhiều nếu các thành phần dinh dưỡng ở dạng tự nhiên. Trong canh Miso đã có các chất dinh dưỡng và khoáng chất khác nhau và khá đầy đủ. Đồng thời ăn canh miso còn giúp cho các vi khuẩn và enzym phối hợp ăn ý để cùng hỗ trợ việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.

Sức khỏe cho xương: Canh miso là một nguồn phong phú các canxi, isoflavone và vitamin K, tất cả cùng giúp cải thiện và duy trì sức khỏe cho xương. Nó cũng giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Hệ thần kinh lành mạnh: Những lợi ích sức khỏe của canh miso cũng bao gồm việc kiện toàn cho hệ thần kinh. Trong canh miso có chứa thành phần vitamin B12 giúp duy trì cho hệ thần kinh khỏe mạnh và còn giúp tạo ra các tế bào máu.

Những cảnh báo khi dùng canh miso

Loại thuốc ức chế monoamine oxidase (MAOIS): Các loại thuốc MAOIS có thể gây nguy hiểm cho những ai tiếp xúc với tyramine - một chất có trong các sản phẩm thực phẩm lên men, chẳng hạn như canh miso. Vì thế, hãy tránh ăn canh miso nếu như bạn đang dùng thuốc MAOIS.

Dị ứng thực phẩm: Vì thành phần thực phẩm trong canh miso rất đa dạng, do vậy bạn có thể bị dị ứng với một trong các thành phần thực phẩm của canh. Hãy hỏi bác sĩ nếu như khi bạn ăn canh miso xong mà lại thấy biểu hiện các triệu chứng như phát ban, ngứa ngáy, sưng họng hay lưỡi đau.

Những lợi ích sức khỏe khi dùng canh miso là rất đa dạng và phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Một số lợi ích được nhiều người phản hồi tích cực khi họ ăn canh thường xuyên là: giảm các triệu chứng mãn kinh, cải thiện các nhu động ruột và có cảm giác thèm ăn. Một số người cho biết đã ngủ ngon hơn khi ăn đều đặn canh miso trong chế độ ăn uống của mình.

(Theo ORGANICFACTS, 19/6/2015)

NGUYỄN THANH HẢI

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm