DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
6 lợi ích của việc dùng thực phẩm "địa phương"
Bs Ái Thủy - 09:00 27/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thực phẩm có sẵn theo thổ cư tại nơi bạn sinh sống giúp bạn vừa thưởng thức hương vị tươi ngon, mùa nào thức nấy, an toàn cho sức khỏe và còn rẻ nữa.

Khi đi qua các gian hàng bán rau quả trái cây ở siêu thị, người ta có thể tìm đủ các loại quả suốt các mùa trong năm, thậm chí có những trái cây được nhập về từ những nơi xa, từ những nước khác nhằm thỏa mãn khách hàng. Nhưng ngày nay đôi khi có xu hướng ngược lại, khi người tiêu dùng lại chuộng mua những mặt hàng có dòng chữ  « sinh học » hay « sản phẩm của địa phương » ! Thật vậy có nhiều tiện ích khi sử dụng những mặt hàng này.

1. Bạn có thể dùng những thực phẩm theo mùa

Hãy nên ưu tiên những thực phẩm địa phương, giúp người nội trợ có những món ngon theo mùa. Và hơn thế nữa giúp khám phá những loại rau hay trái cây mà đó là những đặc sản của địa phương !

Chúng ta đừng quên rằng thực phẩm theo mùa, đó là những thực phẩm « lành mạnh » hơn, chứa nhiều khoáng chất và vitamin hơn so với những loại thực phẩm trái mùa !

2. Bạn có thể thưởng thức hương vị ngon hơn

Thật vậy ăn những trái cây, rau quả theo mùa cho chúng ta cảm giác thơm ngon, từng hương vị ngọt trong từng loại trái cây mà chúng ta cảm nhận được bởi vì chất lượng, độ tươi ngon của thực phẩm và trái cây chín trong điều kiện tự nhiên.

 

6-loi-ich-cua-viec-dung-thuc-pham-dia-phuong

 

3. Tốt cho sức khỏe

Những thực phẩm này không phải vận chuyển đoạn đường xa xôi. Khi trái cây chín người ta thu hoạch ngay và chỉ vài tiếng thậm chí vài chục phút đã có mặt trong bữa cơm gia đình bạn !! Thật là thú vị và thơm ngon biết dường nào. Hơn thế nữa thực phẩm càng tươi thì càng giữ được nhiều chất dinh dưỡng, điều đó có nghĩa là hạn chế tối đa các chất bảo quản, các phẩm màu độc hại cho cơ thể.

4. Thường có giá thành rẻ hơn

Chất lượng thực phẩm tốt hơn nhưng lại rẻ hơn, còn gì hơn nữa !! Vì giảm được cước vận chuyển.

5. Hỗ trợ kinh tế địa phương

Tiêu thụ những thực phẩm địa phương có nghĩa chúng ta khuyến khích động viên những người sản xuất và góp phần nhỏ bé để thúc đẩy, phát triển kinh tế của địa phương và hơn thế nữa để giữ gìn bảo tồn những giống cây quý, bảo tồn văn hóa, cảnh quan nông nghiệp và niềm tự hào về những đặc sản của địa phương.

6. Giúp bảo vệ môi trường

Tiêu thụ những thực phẩm của địa phương và theo mùa giúp giảm vận chuyển thực phẩm từ xa đến, hạn chế những tác động xấu của giao thông đến môi trường sống, giảm được ô nhiễm môi trường và bảo vệ được sức khỏe.

Bs Ái Thủy

(theo Docteur Bonne Bouffe)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm