6 hành động các ông chồng ghét cay ghét đắng ở vợ

13-12-2014 2:00 PM | Giới tính

Với đàn ông, những hành động này thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với chồng, và đó cũng là biểu hiện của người vợ không yêu chồng.

Im lặng

Một người vợ cứ về đến nhà là mặt lầm lầm lì lì không nói không rằng, cũng không phản ứng lại những lời nói của chồng, trong cảm nhận của đàn ông, đó là hành động khó chấp nhận. Trong khi vợ chồng phải thường xuyên chia sẻ với nhau thì sự im lặng kéo dài đó chẳng khác nào dội "gáo nước lạnh" vào mặt. Họ mong đợi đằng sau cánh cửa nhà mình là một gương mặt vui tươi, rạng rỡ chào đón chứ không phải một người vợ ứng xử bằng cách im lặng.

Không nấu bữa tối

Ngay cả những người đàn ông hay nhậu nhẹt nhất thì họ vẫn luôn mong chờ những bữa cơm tối quây quần cùng gia đình. Với các ông chồng, bữa cơm tối chính là "biểu tượng" của một gia đình hạnh phúc . Một ngày vợ không nấu cơm tối không lý do, đồng nghĩa với việc vợ đang giận dỗi. Còn nếu người vợ không mấy khi thắp sáng căn bếp vào mỗi bữa tối hàng ngày, đó chính là người phụ nữ không biết xây đắp mái ấm gia đình.

6 hành động các ông chồng ghét cay ghét đắng ở vợ 1
Đàn ông vừa ghét vừa sợ sự im lặng của vợ.

Không ăn mặc chỉn chu khi sánh đôi cùng chồng

Là phụ nữ, ai cũng muốn mình ăn mặc không chỉ tươm tất mà còn thật đẹp, kể cả lúc đi chợ, khi ở phòng tập thể dục, đi chơi, đi làm hay đi dự tiệc... Nhưng nếu một người vợ khoác tay chồng đến tham dự một sự kiện hay đi gặp gỡ bạn bè, họ hàng, đồng nghiệp... mà họ không chịu chải chuốt, chọn lựa quần áo cho phù hợp, theo đàn ông, chắc chắn cô ta đang cố tình làm việc đó. Hoặc là người vợ ấy đang giận chồng, hoặc cô ta không tôn trọng, cố ý tỏ thái độ coi thường chồng. Đây cũng là một trong những hành động các đức lang quân ghét cay ghét đắng ở vợ, bởi nó khiến họ bị mất thể diện.

Cãi vã vô lý

Với đàn ông, chẳng gì chán nản hơn việc phải sống bên cạnh một cô vợ suốt ngày hoạnh họe, bắt bẻ chồng và giận dỗi, cãi nhau bởi những lý do chẳng đâu vào đâu. Thực tế cho thấy, không ít người vợ vì nghi ngờ, vì thói quen hay cằn nhằn... nên cứ về đến nhà là họ chì chiết chồng và chuyện bé xé ra to, chuyện không liên quan cũng thành liên quan. Họ lấy những lập luận vô căn cớ trở thành tấm bình phong cho mình khiến chồng thất vọng, tức giận.

Các ông chồng mong mỏi vợ chồng có khúc mắc ở đâu thì giải quyết ở đó, không chuyện nọ kéo sang chuyện kia. Họ thực sự sợ những giận dỗi vô cớ.

6 hành động các ông chồng ghét cay ghét đắng ở vợ 2
Trong cách nghĩ của các đức lang quân, nếu mỗi lần người vợ ra ngoài mà không thông báo cho chồng biết lý do, đi đâu.. đó là biểu hiện của người vợ không còn yêu chồng.

Ra khỏi nhà mà không thông báo cho chồng lí do

Trong cách nghĩ của các đức lang quân, nếu mỗi lần người vợ ra ngoài mà không thông báo cho chồng biết lý do, đi đâu.. đó là biểu hiện của người vợ không còn yêu chồng. Bởi lẽ, người vợ đó đã không còn sự tôn trọng dành cho chồng và loại bỏ vị trí của chồng ra khỏi cuộc sống chung để tìm kiếm một cuộc sống mới. Không chỉ ghét cay ghét đắng mà nhiều ông chồng khẳng định họ không thể chấp nhận được hành động này của vợ.

Quan tâm tới bạn bè hơn chồng

Điều đó cho thấy người vợ đã đặt sai vị trí đối tượng ưu tiên trong cuộc sống của mình. Về phía các đức lang quân , khi vợ họ quan tâm và dành nhiều thời gian cho bạn bè hơn chồng, họ cảm thấy bị cô lập trong cuộc sống gia đình. Nếu như vợ suốt ngày bận rộn với các lịch trình bên bạn bè, đàn ông cho rằng ở bên một người vợ như thế thà sống độc thân còn hơn.

(Nguồn: boldsky)

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH