6 điều dạy con về chăm sóc da

24-12-2021 2:30 PM | Thẩm mỹ

SKĐS - Dạy trẻ cách chăm sóc da là điều cần thiết. Nếu trẻ biết làm sạch da đúng cách và ngăn ngừa tổn thương da ngay từ khi còn nhỏ, làn da của trẻ sẽ khỏe mạnh khi lớn lên.

Siêu mẫu Lee Sa-Bi hàng đầu Hàn Quốc tiết lộ 8 bước chăm sóc da chuyên nghiệpSiêu mẫu Lee Sa-Bi hàng đầu Hàn Quốc tiết lộ 8 bước chăm sóc da chuyên nghiệp

SKĐS - Lee Sa-Bi là một người mẫu, diễn viên Hàn Quốc. Cô chính là người gốc Hàn đầu tiên chụp hình cho tạp chí Playboy.

Dưới đây là chỉ dẫn của giới chuyên gia nhằm hỗ trợ phụ huynh hướng dẫn trẻ chăm sóc da một cách dễ dàng và khoa học.

photo-1640326516651

Con trẻ hay bắt chước người lớn, kể cả thói quen chăm sóc da.

1. Rửa mặt bằng nước âm ấm

Khi rửa mặt, bạn nên cho trẻ sử dụng nước âm ấm thay vì nước quá nóng hoặc quá lạnh. Nước quá nóng sẽ gây kích ứng da và nước lạnh sẽ không thể loại bỏ hết các chất bẩn.

Để dạy con bạn về nước âm ấm, nước phải giống với nước tắm của chúng. Nếu trẻ không thể thò tay vào dưới vòi nước khi nước chảy ra, tức là nước quá gắt để có thể dùng tay thoa lên mặt. Với trẻ nhỏ, bạn nên đứng cùng trẻ khi trẻ làm ướt khăn mặt để đảm bảo chúng đang sử dụng nhiệt độ nước thích hợp.

photo-1640326519052

Trẻ nên rửa mặt bằng nước âm ấm.

2. Làm sạch da mặt mỗi tối

Trẻ em thường hay quên, vì vậy bạn nên dạy chúng tầm quan trọng của việc rửa mặt hàng đêm và xây dựng thói quen để đảm bảo điều đó xảy ra. Nếu trẻ không rửa mặt hàng đêm, chúng sẽ đi ngủ với bụi bẩn, vi khuẩn và vi trùng bám trên mặt. Nếu bạn muốn con mình có thói quen rửa mặt đúng cách khi trưởng thành, thì việc dạy chúng tầm quan trọng của nó ngay bây giờ sẽ vô cùng hữu ích cho trẻ trong tương lai.

3. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng

Trẻ em nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng, không chứa phẩm màu, nước hoa và các hóa chất không cần thiết. Bằng cách dạy con bạn sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ, chúng sẽ tránh được các thành phần khắc nghiệt gây kích ứng da.

Con bạn có thể muốn mua các sản phẩm mô phỏng các nhân vật mà chúng yêu thích hoặc có mùi hương nhất định, nhưng điều quan trọng là bạn phải dạy con chọn sản phẩm chăm sóc da dựa trên thành phần và chất lượng.

photo-1640326521293

Sản phẩm dành cho trẻ em phải đảm bảo dịu nhẹ, an toàn.

4. Hạn chế thời gian tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Hầu hết trẻ em dành rất nhiều thời gian để chơi ngoài trời. Ánh nắng mặt trời có thể làm hỏng làn da của con bạn. Là cha mẹ, bạn có thể dạy con hạn chế thời gian tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và tìm bóng râm.

Nếu trẻ vui chơi ở ngoài trời, bạn cần đảm bảo chúng được trang bị phù hợp để hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đội mũ đeo kính râm luôn là những cách tuyệt vời để bảo vệ trẻ dưới nắng.

5. Luôn thoa kem chống nắng

Nếu con bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, chúng phải luôn bôi kem chống nắng. Một trong những trách nhiệm quan trọng nhất của bạn là giữ cho trẻ khỏe mạnh và một trong những cách để làm điều đó là thuyết phục chúng bôi kem chống nắng.

Kem chống nắng giúp ngăn ngừa cháy nắng và tác hại của ánh nắng mặt trời đối với làn da khi trẻ lớn lên. Cho dù trẻ đi chơi ở công viên, bơi trong hồ bơi hay đạp xe trong khu phố, kem chống nắng là điều cần thiết cho tất cả các hoạt động ngoài trời. Để sử dụng kem chống nắng đúng cách, bạn nên thoa 15 phút trước khi các hoạt động bắt đầu và thoa lại sau mỗi 2 giờ.

photo-1640326523176

Skincare từ nhỏ, làn da của trẻ sẽ khỏe mạnh khi trẻ lớn lên.

6. Tránh lấy mụn hoặc vảy cá

Bạn nên dạy trẻ tầm quan trọng của việc tránh nặn mụn hoặc vảy cá. Thói quen này sẽ dẫn đến sẹo mà trẻ có thể mang theo khi trưởng thành. Để giúp trẻ đối phó với mụn và ngừng nặn mụn, bạn có thể cho trẻ đeo băng trên mặt hoặc mặc quần áo che vảy.

Mẹo chăm sóc da của "Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại", bạn không thể bỏ quaMẹo chăm sóc da của 'Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại', bạn không thể bỏ qua

SKĐS - Đăng quang Hoa hậu thế giới năm 1994, nhan sắc của Aishwarya Rai Bachchan ngay lập tức gây sốt, cô trở thành Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại. Bạn đã bao giờ tự hỏi chìa khóa cho làn da sáng khỏe của Aishwarya Rai Bachchan là gì?


Thủy Kiều
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH