DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
6 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần đeo kính
BS Cẩm Tú - 11:34 09/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dưới đây là những dấu hiệu bạn cần phải cân nhắc việc đeo kính.

Rất nhiều người khi bị đau đầu và mỏi mắt đều nghĩ rằng chúng có liên quan tới những căng thẳng hàng ngày. Tuy nhiên, đây có thể là dấu hiệu của bệnh mắt đòi hỏi bạn phải đeo kính để điều chỉnh. Dưới đây là những dấu hiệu bạn cần phải cân nhắc việc đeo kính.

Tái phát đau đầu

Ngồi trước máy tính hàng giờ có thể khiến mắt bạn căng thẳng và dẫn tới đau đầu tái phát. Đau đầu có thể là dấu hiệu của loạn thị hoặc viễn thị. Cả hai rối loạn này có thể được điều chỉnh với kính.

Bạn cần đèn đọc sách sáng hơn

Khi cảm thấy đèn đọc sách dường như không đủ sáng, bạn có thể bật thêm đèn. Dấu hiệu cần thêm ánh sáng như vậy có thể là dấu hiệu bạn cần đeo kính. Điều này hay gặp hơn khi bạn già đi.

Nhìn mờ

Nếu thị lực của bạn bị mờ, nó có thể là dấu hiệu bạn cần đeo kính. Tự kiểm tra bằng cách nhìn vào một biển số ở khoảng cách xa và xem bạn bạn có đọc được không. Hãy thử đọc bằng từng mắt để kiểm tra kỹ hơn. Nếu có vấn đề bạn cần phải đeo kính.

Mắt mệt mỏi

Nếu đôi mắt mệt mỏi là rối loạn kéo dài, đặc biệt sau những hoạt động như lái xe và đọc sách, bạn cần đi khám bác sĩ nhãn khoa và kiểm tra mắt. Mắt khỏe mạnh sẽ không có biểu hiện căng thẳng.

Cầm sách đọc ở khoảng cách quá gần hoặc quá xa

Cách bạn cầm sách đọc cũng có thể nói lên nhiều điều về sức khỏe mắt của bạn. Nếu bạn bị cận thị, bạn sẽ có xu hướng đưa sách về gần trước mặt và giữ chúng ở khoảng cách tối đa 1 bàn chân. Nếu bạn bị viễn thị, bạn có thể giữ sách ở khoảng cách xa 1 cánh tay. Bạn sẽ cần đeo kính phù hợp để điều chỉnh những rối loạn này.

Thấy quầng sáng

Khi đôi mắt của bạn không thể tập trung ánh sáng vào võng mạc, ánh sáng có thể trở nên rải rác. Kết quả là bạn có thể thấy các vòng tròn sáng như đèn pha xe hơi hoặc bóng đèn. Đeo kính có thể giúp khắc phục rối loạn này.

BS Cẩm Tú

(Theo THS/ Univadis)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm