DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
6 cách tạo ảnh hưởng tích cực đến đồng nghiệp
Yến Nhi - 09:00 12/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong một tập thể, bất kì nhà quản lý hay doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn các nhân viên của mình luôn làm việc hiệu quả, có tinh thần “tương hỗ” lẫn nhau, không có mâu thuẫn hay hiềm khích, đặc biệt là biết cách xây dựng và lan tỏa những điều tích cực đến từng thành viên. Bạn cũng là một cá thể trong tập thể đó, vậy bạn cần làm gì để tạo ảnh hưởng tốt đẹp đến những người đồng nghiệp của mình?

Chia sẻ về vấn đề này, Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink sẽ đưa ra một vài gợi ý để bạn tham khảo, giúp tìm ra được cách tạo ảnh hưởng tích cực đến mọi người trong công ty.

Tìm kiếm thông tin việc làm uy tín TẠI ĐÂY

Luôn tràn đầy sức sống

Có thể đêm qua bạn phải thức khuya và dồn hết sức để cố gắng hoàn thành công việc được giao thì sáng hôm sau cũng đừng nên tỏ ra quá uể oải hay than vãn với đồng nghiệp. Điều này có thể vô tình khiến tinh thần của họ đi xuống khi phải “chứng kiến” đồng đội của mình chán nản, mệt mỏi.

Hoặc bạn đang gặp phải khó khăn hay vấn đề riêng tư trong cuộc sống thì cũng đừng nên mang “cảm xúc” đó lên công ty và thể hiện ra bên ngoài. Hãy luôn tươi cười và lạc quan, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn, đồng nghiệp cũng vui hơn.

Nở nụ cười ngay cả khi bạn đang căng thẳng

Bạn đã bao giờ nghe nói đến câu “Cứ giả vờ cho đến khi bạn làm thật?” Nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng khi bạn gặp rắc rối, hãy mỉm cười và nó sẽ giúp bạn có tâm trạng tốt hơn. Ngay cả khi sếp làm bạn khó chịu, đồng nghiệp không hợp tác, máy tính bị hỏng khiến công việc trở nên khó khăn hơn, hãy mỉm cười. Bằng cách này, cơ thể sẽ giải phóng “hooc môn hạnh phúc”, đồng thời những người xung quanh cũng sẽ nhận thấy và cười đáp lại. Thế nên, tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện và căng thẳng cũng sẽ giảm bớt đáng kể.

Luôn nói “Vui lòng” và “Cảm ơn”

Cư xử tốt với mọi người là tấm vé thông hành giúp các mối quan hệ trở nên tốt hơn và điều này không ngoại lệ ở nơi công sở. Mọi người đã cất công để hỗ trợ bạn, vì vậy họ xứng đáng được đối xử lịch sự và tôn trọng. Cư xử lễ độ thể hiện bạn là người biết quan tâm đến người khác. Bạn không cần phải đi đến Harvard để học về cách cư xử mà chỉ cần đơn giản là đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn được nhận.

Giao tiếp khéo léo

Có thể đồng nghiệp sẽ nói hoặc làm những điều khiến bạn khó chịu nhưng điều quan trọng là giữ bình tĩnh và khách quan. Phản ứng tức giận sẽ càng khiến họ thích thú và cố gắng làm phiền bạn nhiều hơn, đồng thời bạn sẽ mất hình ảnh trước các đồng nghiệp của mình. Ngược lại, nếu phải đáp trả khi bị trêu chọc hãy làm điều đó bằng một thái độ tử tế và giọng điệu mềm mại, không việc gì phải “thêm dầu vào lửa”.

Luôn làm hết sức mình

Cấp trên và đồng nghiệp có ảnh hưởng sẽ tôn trọng bạn vì bạn luôn nỗ lực hết sức mình để hoàn thành công việc. Mọi người có thể không thích bạn vì một lí do gì đó nhưng họ sẽ tôn trọng bạn vì bạn là người đáng tin cậy và là một nhân viên tuyệt vời. Tận tụy và tập trung là phẩm chất luôn là điều cần thiết trong môi trường công sở. Bởi luôn làm hết sức mình sẽ mang đến cho bạn cảm giác tích cực về bản thân cùng với nhiều cơ hội như tăng lương hoặc xây dựng một nền tảng vững chắc hơn cho một vai trò mới trong tương lai.

Tôn trọng sự khác biệt

Có thể lý tưởng sống hoặc tính cách, sở thích cá nhân, gu thẩm mỹ… của bạn không giống với đồng nghiệp của mình thì cũng nên tôn trọng họ cho dù bạn thấy điều đó thật “kì quặc”. Tránh tham gia vào việc nói xấu sau lưng vì nó không giúp bạn tạo ảnh hưởng tích cực đến người khác, ngay cả những người “cùng hội cùng thuyền” cũng sẽ mất đi sự tôn trọng dành cho bạn. Sẽ luôn có người tốt và người chưa tốt, hãy tập trung vào những điều tử tế và tốt đẹp ở mỗi người. Nó sẽ trở thành “ngọn hải đăng” thu hút sự hợp tác của mọi người trong tổ chức.

Chúng ta sẽ dành 8 giờ mỗi ngày, 5 - 6 ngày trong một tuần, 48 đến 50 tuần mỗi năm với các đồng nghiệp của mình. Một khoảng thời gian thật khổng lồ phải không? Vậy thì hãy làm cho khoảng thời gian này thật thú vị và tốt đẹp nhé!

Tìm kiếm thông tin việc làm uy tín tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Yến Nhi

Tin liên quan
“Hãy nói về đồng nghiệp của tôi”
SKĐS - Trung tuần tháng 5 đến nay, các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế (BVTW Huế) liên tiếp góp tên vào bản đồ thế giới trong lĩnh vực ghép tim.
Hải Thượng Lãn Ông - Một tấm gương mẫu mực trong quan hệ đồng nghiệp
SKĐS - Lê Hữu Trác, hiệu Hải Thượng Lãn Ông, là một nhà y học lớn, một nhà tư tưởng lớn, một nhà văn xuất sắc của nước ta vào thế kỷ thứ 18.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm