6 ca dương tính mới, Hưng Yên phun khử khuẩn toàn bộ huyện Yên Mỹ

27-06-2021 9:37 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Với 6 ca dương tính mới sáng 27/6 đã nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở tỉnh Hưng Yên lên 34 trường hợp. Tỉnh này đang ráo riết thực hiện các biện pháp phòng chống, không để dịch bệnh lây lan rộng.

Các ca dương tính mới đều ở huyện Yên Mỹ. Ngay trong đêm, Bộ đội Phòng hóa Quân khu 3 tiến hành phun khử khuẩn diện rộng toàn bộ khu vực trung tâm huyện, thị trấn Yên Mỹ, Trung Hưng và các xã trên địa bàn huyện Yên Mỹ.

Trong số 6 ca dương tính mới ghi nhận có 3 ca ở xã Thanh Long liên quan đến BN 13.541 (lái xe tuyến Bắc Nam đang điều trị tại Bình Dương); 2 ca ở xã Trung Hưng và 1 ca là bà N.T.T bán rau ở thôn ông Tố, Thị Trấn Yên Mỹ. Các trường hợp này đều đã được cách ly từ trước.

Như vậy, tính từ 21/6 đến nay, Hưng Yên đã ghi nhận 34 ca bệnh tai các huyện:

- Yên Mỹ 30 ca,

- Khoái Châu 2 ca,

- Ân Thi 1

- Kim Động 1.

Lực lượng chức năng đã truy vết được 412 F1, 384 F1 đã âm tính, còn lại chờ kết quả; Cách ly gần 6.400 người; Phong toả 14 khu vực ở 4 huyện trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Hưng Yên cũng đã lấy mẫu diện rộng đối với huyện Yên Mỹ. Hơn 17.000 mẫu xét nghiệm cộng đồng ở Yên Mỹ đã cho kết quả hơn 14.000 mẫu âm tính, còn lại chờ kết quả. Lấy mẫu xét nghiệm được cho 735 lái xe đường dài, 622 mẫu đã âm tính, còn lại chờ kết quả.

 

Phun khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa.

Phong tỏa nhiều khu vực để phòng chống dịch

Liên tiếp ghi nhận những ca dương tính trên địa bàn, ngày 26/6, UBND huyện Yên Mỹ đã ban hành các quyết định thiết lập vùng phong tỏa cách ly phòng, chống dịch COVID-19 với 2 khu dân cư trên địa bàn.

Theo đó, phong tỏa cách ly hai bên khu dân cư từ ngã tư Cầu Treo đến cống Cầu Treo, đường ĐT.376, thôn Hào Xuyên, xã Tân Lập với khoảng 11 hộ, 50 nhân khẩu từ 12 giờ ngày 26/6 đến khi có thông báo mới; Phong tỏa cách ly xóm giữa, thôn Cảnh Lâm, xã Tân Việt với khoảng 15 hộ, 47 nhân khẩu từ 18 giờ ngày 26/6 đến khi có thông báo mới.

Kể từ 0h đêm 27/6, toàn huyện Yên Mỹ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 với các xã trên địa bàn huyện (trừ các địa phương đang thực hiện phong tỏa theo quyết định của UBND huyện).

Ngay trong đêm, bộ đội phòng hóa Quân khu 3 tiến hành phun khử khuẩn diện rộng toàn bộ khu vực trung tâm huyện, thị trấn Yên Mỹ, Trung Hưng và các xã trên địa bàn huyện Yên Mỹ.

Tại huyện Kim Động, UBND huyện Kim Động đã ban hành Quyết định số 352/QĐ-UBND thiết lập vùng cách ly, phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 đối với thôn Bình Đôi, xã Vũ Xá. Khu vục cách ly phong tỏa có diện tích khoảng 45ha, gồm 357 hộ dân với 1.234 nhân khẩu ngay khi xác định trường hợp chị A.T.K.C, sinh năm 1985, ở thôn Bình Đôi, xã Vũ Xá (Kim Động) là công nhân Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Á Hưng Yên dương tính.

Lực lượng chức năng của huyện cũng đã xác định quá trình dịch tễ của trường hợp này, bước đầu xác định 14 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân A.T.K.C.; trong đó có 10 trường hợp F1 ở thôn Bình Đôi và 4 trường hợp F1 ở thôn Dung, xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ.

Tại các khu vực sinh sống của các hộ gia đình đã được phun khử khuẩn; lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho F1 và các trường hợp liên quan theo quy định.


Dương Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH