DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
57% người dân Mỹ muốn thay đổi chính sách của ông Obama
17:47 23/03/2015 GMT+7
Theo một cuộc thăm dò ý kiến của CNN/ORC, nhiều người dân Mỹ cho rằng một ứng cử viên hoàn hảo cho chức vụ tổng thống Mỹ vào năm 2016 nên là người xem xét thay đổi lại hầu hết các chính sách của ông Obama.

Kết quả của cuộc thăm dò ý kiến này được công bố vào hôm 22-3, qua đó 57% người được hỏi cho rằng tổng thống mới của nước Mỹ nên thay đổi các chính sách của chính quyền ông Obama như đạo luật cải tổ chăm sóc y tế và nhập cư.

Ông Obama sẽ không thể tham gia ứng cử ghế tổng thống Mỹ năm 2016

Khoảng 59% người dân Mỹ cho rằng ứng cử viên phù hợp phải là người có kinh nghiệm lãnh đạo. Người này phải nổi tiếng và là lãnh đạo được nhiều người ủng hộ trong nhiều năm qua chứ không phải là một gương mặt mới.

Cuộc thăm dò ý kiến này đã thực hiện vào tháng 3-2015, trên khắp nước Mỹ.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 8-11-2016. Cử tr Mỹi sẽ chọn ra các thành viên đại cử trị đoàn Mỹ, những người chịu trách nhiệm quyết định xem ai sẽ là tổng thống và phó tổng thống mới của nước Mỹ.

Theo luật pháp Mỹ, Tổng thống Obama đã tại vị 2 nhiệm kì liên tiếp và không thể ứng cử ở lần sắp tới. Cũng theo thăm dò của CNN/ORC, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton có thể sẽ vượt qua các đối thủ khác để dành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào năm 2016, tuy nhiên, hiện tại, bà Clinton vẫn chưa xác nhận sẽ tham gia vào cuộc chạy đua này.

Ứng cử viên tiềm năng đại diện cho Đảng Cộng hoà có thể kể đến Jeb Bush, em trai của Tổng thống George Bush. Ông đã tuyên bố sớm rằng sẽ chạy đua vào chức tổng thống và nhận được nhiều sự ủng hộ của các thành viên trong đảng cũng như từ anh trai và cha mình là Tổng thống George H. W. Bush.

Theo An ninh Thủ đô

 

(ANTĐ)

Tin liên quan
Mỹ bắt đầu xét xử kẻ mưu sát Tổng thống Obama
SKĐS - Tòa án bang Ohio, Mỹ bắt đầu xét xử một người đàn ông tự nhận ủng hộ tổ chức Hồi giáo cực đoan ISIS và tuyên bố sẵn sàng tấn công quốc hội cũng như ám sát Tổng thống Barack Obama nếu không bị bắt.
Xem một ngày làm việc bình thường của Tổng thống Obama
Người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ luôn phải làm việc trong cường độ cao và chỉ được nghỉ ngơi khoảng 6 giờ đồng hồ/ ngày
Phe Cộng hòa chỉ trích kế hoạch 4.000 tỉ USD của TT Obama
Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 2/2 đã gửi tới Quốc hội kế hoạch ngân sách kỷ lục lên tới 4.000 tỉ USD với đề xuất đánh thuế vào lợi nhuận của các công ty nước ngoài và tăng thuế người giàu trong khi thúc đẩy lợi ích của các gia đình cũng như người nghèo.
Obama: 'Trung Quốc không nên bắt nạt nước nhỏ như Việt Nam, Philippines'
Tổng thống Barack Obama hôm qua khẳng định Washington ủng hộ sự phát triển của Bắc Kinh, nhưng nhắc nhở Trung Quốc không nên cậy thế để bắt nạt các nước nhỏ hơn trong cả tranh chấp chủ quyền lẫn kinh tế.
Ảnh riêng tư của con gái Obama lan truyền trên mạng
Dù bị Nhà Trắng kiểm soát chặt chẽ, hình ảnh riêng tư của con gái lớn Tổng thống Obama Mỹ vẫn bị rò rỉ lên mạng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm