Hà Nội

56 trường hợp tử vong vì cúm ở Đài Loan

05-02-2020 11:06 AM | Quốc tế

SKĐS - Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đài Loan (CDC), tại Đài Loan bệnh cúm đã gây ra mối đe dọa lớn. Chỉ trong 3 tháng qua, đã có ít nhất 56 người chết vì cúm ở Đài Loan.

Theo các phương tiện truyền thông Đài Loan cho biết, số người tử vong vì cúm trong 1 tuần qua  là 13 người. Theo cơ quan truyền thông nhà nước, 13 người  tử vong vì cúm  đều ở  độ tuổi từ 47 đến 97, trong đó có một phụ nữ 80 tuổi bị sốt vào cuối tháng 12, bà đã chết vì viêm phổi và suy hô hấp tại bệnh viện.

Bác sĩ Lin Yung-ching  của CDC cho biết, hầu như tất cả những bệnh nhân tử vong vì biến chứng của bệnh viêm phổi và các vấn đề về hô hấp đã không được kiểm soát. Duy nhất cụ bà lớn tuổi kể trên có tiêm vắc-xin  phòng cúm, tất cả các trường hợp còn lại đều không  tiêm vắc-xin.

 

56 trường hợp tử vong vì cúm ở Đài Loan

Các quan chức CDC cho biết, vi vút gây bệnh cúm đang chiếm ưu thế tại Đài Loan trong 3 tháng qua. "Kể từ ngày 1/10, đã có 771 trường hợp cúm bị biến chứng nặng và có 56 trường hợp tử vong", phát ngôn viên của CDC cho biết.

Trong số các trường hợp bệnh cúm diễn biến nghiêm trọng, 41% bệnh nhân hơn 65  tuổi; 32% trong độ tuổi 50-64 tuổi. Người phát ngôn cho  rằng, 98% những bệnh nhân này chưa được tiêm vắc-xin cúm và gần 80% mắc các bệnh mãn tính.

Quan chức CDC  kêu gọi người dân tiêm vắc-xin cúm để bảo vệ bản thân. Người này nhấn mạnh: "Không ai trong số 43 bệnh nhân tử vong do biến chứng của bệnh cúm trong 3 tháng qua đã được tiêm phòng".

CDC đã thực hiện chiến dịch tiêm phòng cúm theo mùa kể từ ngày 15 /11 năm ngoái, việc tiêm phòng cho người dân địa phương hoàn toàn miễn phí, nhất là những đối tượng như  học sinh từ tiểu học đến trung học, nhân viên y tế và người già.


Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH