DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
54 nước châu Phi gửi thư lên Ủy ban Nhân quyền LHQ sau vụ George Floyd
Bảo Linh - 16:47 14/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bức thư mở thay mặt 54 nước châu Phi gửi lên Ủy ban Nhân quyền LHQ đề nghị đưa vấn đề vi phạm nhân quyền liên quan tới sắc tộc thảo luận tại phiên thứ 43.

Các nước châu Phi kêu gọi Ủy ban Nhân quyền LHQ lập tức thảo luận về vấn đề phân biệt chủng tộc cũng như sự bạo hành của cảnh sát đối với người da màu trước bối cảnh phản đối toàn cầu trước vụ người da màu George Floyd bị cảnh sát Mỹ ngược đãi.

"Công lý cho Floyd" là khẩu hiểu xuất hiện ở khắp nơi trên toàn cầu sau vụ người da màu George Floyd thiệt mạng do bị cảnh sát Minneapolis, Mỹ dùng chân xiết cổ trong vòng hơn 8 phút.

Trong bức thư mở thay mặt 54 nước châu Phi, Đại sứ của Burkina Faso tại Liên hợp quốc ở Geneva, Thụy Sỹ kêu gọi cơ quan nhân quyền LHQ phải tổ chức một cuộc họp khẩn về vi phạm nhân quyền liên quan tới sắc tộc, phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát đối với người gốc Phi, các hành động bạo lực đối với biểu tình hòa bình và kêu gọi chấm dứt những sự bất công này.

Lá thư này gửi tới Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc Elisabeth Tichy Fisslberger, đề nghị cuộc thảo luận này cần tổ chức vào tuần tới tại phiên thảo luận thứ 43 của ủy ban.

Bức thư mở từ 54 nước châu Phi là hành động sau khi gia đình của Floyd cùng với gia đình của các nạn nhân khác trong vụ bạo lực cảnh sát và trên 600 tổ chức phi chính phủ (NGO) vào tuần này kêu gọi Ủy ban Nhân quyền LHQ khẩn cấp nêu ra vấn đề phân biệt chủng tộc có hệ thống và miễn nhiệm hình phạt đối với cảnh sát tại Mỹ.

Bảo Linh

(theo France24)

Tin liên quan
Cảnh sát trưởng Atlanta từ chức sau vụ bắn Rayshard Brooks
SKĐS - Cảnh sát trưởng Atlanta, Mỹ đã từ chức sau vụ cảnh sát bắn tử vong một người Mỹ gốc Phi ngủ quên trên xe ô tô trong khi lái xe vào nhà hàng.
Vụ George Floyd vẫn nóng ở nước Mỹ
SKĐS - Các cuộc tuần hành phản đối tình trạng phân biệt đối xử với người da màu sau vụ George Floyd thiệt mạng vẫn tiếp tục nóng ở nước Mỹ.
Oscar lần thứ 88 dậy sóng vì cáo buộc phân biệt chủng tộc
SKĐS - Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đã tuyên bố tẩy chay Lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới Oscar lần thứ 88 vì giải thưởng này phân biệt đối xử với người da màu.
Cảnh sát Mỹ có dấu hiệu phân biệt chủng tộc sẽ bị điều tra
Chính quyền Baltimore vừa yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ điều tra những cảnh sát thành phố vi phạm dân quyền và phân biệt đối xử với người da màu.
Sắc tộc: Cội rễ mâu thuẫn của nước Mỹ
SKĐS - Sự kiện ông Obama được bầu làm Tổng thống da đen đầu tiên của Mỹ năm 2008 không thay đổi nhiều tình hình sắc tộc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn