51 cán bộ y tế BV Mắt Trung ương lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh

15-08-2021 4:48 PM | Y tế

Thực hiện lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc cử nhân viên y tế tham gia hỗ trợ công tác chống dịch tại TP Hồ Chí Minh, sáng 15/8/2021, Bệnh viện Mắt Trung ương đã tổ chức lễ chia tay Đoàn thầy thuốc tình nguyện của Bệnh viện lên đường “tiếp sức, chia lửa” với tâm dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Trong đợt xuất quân hỗ trợ điểm nóng TP Hồ Chí Minh BV Mắt TW đã cử 51 cán bộ y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Động viên khích lệ tinh thần đoàn y bác sĩ trước giờ lên đường, Ban Giám đốc Bệnh viện Mắt TW đã bày tỏ sự tin tưởng vào tinh thần, trách nhiệm, bản lĩnh của những thầy thuốc trẻ tiên phong lăn xả vào tâm dịch.

Đồng thời, mong muốn các cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện với sức trẻ, nhiệt huyết cống hiến, ý chí quyết tâm của người thầy thuốc "vì dân phục vụ"sẽ phát huy năng lực trình độ, kinh nghiệm chuyên môn hỗ trợ TP Hồ Chí Minh nhanh chóng kiểm soát bệnh dịch, sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình và đồng nghiệp.

51 cán bộ y tế BV Mắt Trung ương lên đường chi viện cho TP HỒ CHÍ MINH - Ảnh 1.

PGS. TS Nguyễn Xuân Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Mắt TW phát biểu tại buổi lễ chia tay Đoàn thầy thuốc tình nguyện.

Phát biểu tại buổi lễ PGS. TS Nguyễn Xuân Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Mắt TW bày tỏ sự trân trọng, tri ân sâu sắc tới các y bác sĩ, điều dưỡng viên đã xung phong, tình nguyện chia lửa với tuyến đầu TP Hồ Chí Minh.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa góp sức cùng Ngành y tế và các chiến sĩ áo trắng cả nước nơi tuyến đầu ngăn chặn đại dịch.

"Chúng tôi thấu hiểu thông cảm và chia sẻ với những băn khoăn, lo lắng của cán bộ trong đoàn công tác. Nhưng ngay trong buổi lễ gặp mặt tôi đã thấy sự nhiệt huyết, lòng quyết tâm, sự tự tin, vững vàng lên đường chi viện cho Miền nam. Trong đoàn công tác của bệnh viện có rất nhiều cá nhân xung phong được vào tâm dịch chia lửa với tâm dịch COVID-19". BS Hiệp nói.

Thay mặt cho các y bác sĩ chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ, Ths.Hoàng Minh Anh. Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp làm trưởng đoàn đã gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, chia sẻ, động viên của lãnh đạo bệnh viện, đồng nghiệp đã tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn lên đường với tâm thế vững tin chiến thắng.

Bằng nhiệt huyết cống hiến của tuổi trẻ và kinh nghiệm công tác, các thành viên trong đoàn sẽ nỗ lực cống hiến hết mình để hoàn thành trọng trách, nhiệm vụ được giao.

Là một trong 51 cán bộ y bác sĩ chi viện, chị Mỹ Linh - Điều dưỡng Khoa khám bệnh Theo yêu cầu chia sẻ: " Em cũng rất hồi hộp, là thành viên trẻ nhất đoàn, tham gia đi chống dịch em vừa mừng vừa lo. Mừng là với tuổi trẻ chưa có kinh nghiệm nhưng được bệnh viện chấp thuận đơn tình nguyện .

Còn em cũng lo lắng vì đây là chuyến công tác đầu tiên nên chưa có kinh nghiệm, cách xử trí tình huống...Em cũng hiểu rằng sẽ có nhiều khó khăn ở phía trước, có nhiều điều chưa thể lường hết được nhưng em hy vọng, tin rằng với sự yêu thương giúp đỡ của đồng nghiệp em sẽ hoàn thành tốt công việc được giao". sẻ.

Tại buổi lễ ra quân hôm nay, đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng và hỗ trợ 51 suất quà trị giá 51 triệu đồng để tiếp sức vật chất, tinh thần cho cho đội ngũ lên đường chống dịch.

Ngay sau Lễ gặp mặt, Đoàn thầy thuốc tình nguyện của Bệnh viện đã ra sân bay và vào tâm dịch TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Dưới đây là một số hình ảnh

51 cán bộ y tế BV Mắt Trung ương lên đường chi viện cho TP HỒ CHÍ MINH - Ảnh 1.

51 cán bộ y tế BV Mắt Trung ương lên đường chi viện cho TP HỒ CHÍ MINH - Ảnh 2.

51 cán bộ y tế BV Mắt Trung ương lên đường chi viện cho TP HỒ CHÍ MINH - Ảnh 3.

51 cán bộ y tế BV Mắt Trung ương lên đường chi viện cho TP HỒ CHÍ MINH - Ảnh 4.

51 cán bộ y tế BV Mắt Trung ương lên đường chi viện cho TP HỒ CHÍ MINH - Ảnh 5.

51 cán bộ y tế BV Mắt Trung ương lên đường chi viện cho TP HỒ CHÍ MINH - Ảnh 6.

51 cán bộ y tế BV Mắt Trung ương lên đường chi viện cho TP HỒ CHÍ MINH - Ảnh 7.

51 cán bộ y tế BV Mắt Trung ương lên đường chi viện cho TP HỒ CHÍ MINH - Ảnh 8.

51 cán bộ y tế BV Mắt Trung ương lên đường chi viện cho TP HỒ CHÍ MINH - Ảnh 9.

51 cán bộ y tế BV Mắt Trung ương lên đường chi viện cho TP HỒ CHÍ MINH - Ảnh 10.

51 cán bộ y tế BV Mắt Trung ương lên đường chi viện cho TP HỒ CHÍ MINH - Ảnh 11.

51 cán bộ y tế BV Mắt Trung ương lên đường chi viện cho TP HỒ CHÍ MINH - Ảnh 12.

51 cán bộ y tế BV Mắt Trung ương lên đường chi viện cho TP HỒ CHÍ MINH - Ảnh 13.

51 cán bộ y tế BV Mắt Trung ương lên đường chi viện cho TP HỒ CHÍ MINH - Ảnh 14.

51 cán bộ y tế BV Mắt Trung ương lên đường chi viện cho TP HỒ CHÍ MINH - Ảnh 15.

Góp sức chia lửa cùng các lực lượng lượng tuyến đầu chống dịch", Chúc các chiến sĩ áo trắng "chân cứng đá mềm", "thượng lộ bình an" và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


 


Khánh Mai
Ý kiến của bạn