500 triệu đồng khám chữa bệnh cho nhân dân Yên Bái

10-12-2017 10:30 AM | Thời sự

SKĐS - Trong các ngày 8,9/12/2017, đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai do PGS -TS Nguyễn Quốc Anh Giám đốc bệnh viện dẫn đầu đã tổ chức khám chữa bệnh từ thiện cho 1.500 người dân tại hai huyện Văn Chấn và Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái.

PGS-TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hoạt động khám chữa bệnh từ thiện cho nhân dân vùng sâu, vùng xa được bệnh viện tổ chức thường xuyên. Đây là dịp, để các cán bộ bệnh viện từ những vị giáo sư đáng kính, chuyên gia đầu ngành đến các bác sĩ trẻ được trải nghiệm với cuộc sống của nhân dân, qua đó hiểu thêm về lẽ sống, về cuộc đời để tiếp tục cống hiến tốt hơn nữa cho công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Trong chuyến khám chữa bệnh từ thiện lần này, đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai bao gồm 66 thầy thuốc là những gia có kinh nghiệm, chuyên môn cao ở các chuyên ngành nhi, da liễu, tim mạch, cơ xương khớp, vi sinh, thận - tiết niệu, dược...trực tiếp thăm khám cho người dân tại các trạm y tế xã và trụ sở UBND xã.

Tổng kinh phí khám chữa bệnh từ thiện lần này bao gồm thuốc, chăn, hiện vật lên đến 500 triệu đồng.

Đây là sự chia sẻ khó khăn kịp thời của cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai đối với nhân dân Mù Cang Chải và Văn Chấn, những nơi vừa chịu tổn thất nặng nề qua đợt lũ chưa từng có xảy ra.

Một số hình ảnh, được phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống đi theo đoàn, ghi nhận lại

PGS- TS Nguyễn Quốc Anh Giám đốc BV Bạch Mai ( bên phải ảnh) tặng lãnh đạo Sở Y tế Yên Bái 100 triệu đồng hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế chịu thiệt hại do bão lũ.

Người dân xã Khao Mang huyện Mù Cang Chải nhận quà từ lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái và BV Bạch Mai

PGS - TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên trưởng khoa Nhi BV Bạch Mai thăm khám cho trẻ

Trẻ em là đối tượng được các thầy thuốc BV Bạch Mai đặc biệt quan tâm

Xét nghiệm vi sinh được thực hiện ngay tại nơi khám chữa bệnh từ thiện

Bác sĩ trẻ BV Bạch Mai tư vấn sức khỏe cho người dân


Anh Tuệ
Tags:
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH