DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
500 người dân ở Sóc Trăng được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí
Trinh Huyền - 08:53 27/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 26/7, bệnh viện đa khoa Hoàng Tuấn TP Sóc Trăng phối hợp với đoàn thanh niên công an tỉnh Sóc Trăng, đoàn thanh niên huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân ở xã Phú Tâm, huyện Châu Thành.

Tại buổi khám bệnh có 500 người dân thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo ở 5 ấp thuộc xã Phú Tâm gồm ấp Phú Hòa A, B, Sóc Tháo, Giồng Cát, Phú Bình. Mỗi người dân đến khám được các cán bộ đoàn thanh niên dẫn dắt tận tình đến từng nơi bác sĩ, y tá khám bệnh. Quá trình cấp thuốc miễn phí cũng được phát nhanh chóng và tận tình.

Bà Đào Thị Sáu Lệ (61 tuổi, ngụ ấp Giồng Cát) bà bị chứng bệnh nhức đầu, chảy nước mắt và nhức ở 2 chân lâu lắm rồi, do nhà nghèo không có tiền đi khám bệnh. Nay được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí thì bà rất vui mừng, bà cám ơn đoàn khám bệnh cấp thuốc miễn phí đã quan tâm đến sức khỏe của bà.

Còn bà Lý Thị Lén (65 tuổi, ấp Phú Bình) cho biết bà bị bệnh phổi và thường xuyên bị mệt, nghe nói được khám bệnh cấp thuốc miễn phí nên từ sáng sớm đã nhờ cô con gái chở đi nhanh nhanh để được khám bệnh.

Cùng hoàn cảnh với bà Lệ, bà Lén, ông Châu Văn Khởi (62 tuổi, ngụ ấp Giồng Cát) cũng không giấu được niềm vui khi được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, ông cho biết do gia đình nghèo, bản thân lại bị bệnh nên khó khăn cho việc khám bệnh và uống thuốc, nay được đoàn từ thiện đến tận nơi khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo thì ông rất vui mừng.

Ông Dương Kỳ Nam  -  chủ tịch UBND xã Phú Tâm cho biết “Chính quyền địa phương rất vui mừng khi người dân nghèo đặc biệt là người bệnh được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí trong chương trình “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”. Hy vọng rằng thời gian tới còn nhiều người bệnh, người nghèo được quan tâm hơn nữa".

Trinh Huyền

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm