DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
500 hội viên CLB dưỡng sinh Hà Nội tham gia Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Hạ Hiền - 16:14 25/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 25/6, tại Hà Nội, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng khu vực thành phố Hà Nội.

Tham dự có đồng chí Vũ Oanh, Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch danh dự Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam; GS.TS. Thầy thuốc nhân dân Lê Ngọc Trọng, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, phó chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Đặc biệt có sự góp mặt của 500 hội viên các Câu lạc bộ Dưỡng sinh Kinh lạc trên địa bàn thành phố Hà Nội.

500 hội viên các Câu lạc bộ Dưỡng sinh Kinh lạc trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến tham gia Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng sáng 25/6 diễn ra tại trường Đại học Y tế công cộng.

Mục đích của Ngày hội là tuyên truyền, vận động toàn dân rèn luyện sức khỏe, sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Tại ngày hội, các hội viên các Câu lạc bộ Dưỡng sinh đã được tham gia các tiết mục đồng diễn, chăm sóc y tế; họi thảo chuyên đề Bệnh Cơ xương khớp và cách tự phòng chống, và Phục hồi chức năng tại gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Lê Ngọc Trọng nhấn mạnh, sức khỏe là vốn quý nhất của con người và xã hội. Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Gìn giữ dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công.” và “Mỗi người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi người dân khỏe tức là cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì Quốc thịnh”.

GS.TS.TTND. Lê Ngọc Trọng, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tặng cờ lưu niệm cho các CLB dưỡng sinh kinh lạc đến tham dự Ngày hội...

... và tri ân các đơn vị tài trợ trong lĩnh vực y tế cộng đồng.

Để tăng cường sức khỏe nhân dân, nguồn nhân lực đáp ứng công cuộc đổi mới đất nước, Bộ chính trị đã có nghị quyết 46 NQ – TW ngày 23 – 2 – 2005 “ về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” là kim chỉ nam phát triển y tế y học nước nhà, với 5 quan điểm chỉ đạo rõ ràng. Trong đó xã hội hóa các hoạt động chăm sóc sức khỏe có vai trò quan trọng. Nghị quyết đã chỉ ra rất cụ thể: “Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân, mỗi gia đình và cộng đồng, là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân và các tổ chức xã hội. Khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển các dịch vụ chăm sóc và nâng cao sức khỏe.”

Từ khi thành lập vào năm 2008 đến nay, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hướng dẫn cộng đồng rèn luyện nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật, đặc biệt đối với người cao tuổi như: Tổ chức luyện tập sức khỏe phù hợp như bài tập dưỡng sinh kinh lạc tại câu lạc bộ; Kiểm soát một số bệnh mãn tính không lây nhiễm như bệnh cơ xương khớp, đái tháo đường, cao huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD),…

Một số hình ảnh tại Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng khu vực thành phố Hà Nội:

Hạ Hiền

Tin liên quan
“Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”
SKĐS - Đó là chủ đề của Hội nghị Khoa học kỹ thuật y học dự phòng dưới tiêu đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” được tổ chức ngày 2/10/2015...
6.000 thầy thuốc khám bệnh tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
SKĐS - Trên 63 tỉnh thành, đồng loạt 6000 thầy thuốc trẻ cùng tham gia Ngày hội làm theo lời Bác khám bệnh vì sức khỏe cộng đồng.
Thầy thuốc trẻ Thủ đô tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
SKĐS - Cùng với cả nước, ngày 15/5/2016, Thành đoàn – Hội LHTN Thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016 tại huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
Nước uống tăng lực là mối nguy cho sức khỏe cộng đồng
SKĐS - Nước uống tăng lực từ lâu đã bị chỉ trích nặng nề vì chứa một lượng lớn cafein, nó sẽ không tốt cho bất cứ người tiêu dùng nào và đặc biệt là trẻ em. Hiện nay, WHO cũng đã chính thức xác nhận mối lo ngại về vấn đề này. WHO đã tuyên bố rằng: "Sự gia tăng tỷ lệ tiêu thụ nước tăng lực hiện nay đã trở thành vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng"
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm