500 hội viên CLB dưỡng sinh Hà Nội tham gia Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Suckhoedoisong.vn - Sáng 25/6, tại Hà Nội, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng khu vực thành phố Hà Nội.

Tham dự có đồng chí Vũ Oanh, Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch danh dự Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam; GS.TS. Thầy thuốc nhân dân Lê Ngọc Trọng, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, phó chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Đặc biệt có sự góp mặt của 500 hội viên các Câu lạc bộ Dưỡng sinh Kinh lạc trên địa bàn thành phố Hà Nội.

500 hội viên các Câu lạc bộ Dưỡng sinh Kinh lạc trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đến tham gia Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng sáng 25/6 diễn ra tại trường Đại học Y tế công cộng.

Mục đích của Ngày hội là tuyên truyền, vận động toàn dân rèn luyện sức khỏe, sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Tại ngày hội, các hội viên các Câu lạc bộ Dưỡng sinh đã được tham gia các tiết mục đồng diễn, chăm sóc y tế; họi thảo chuyên đề Bệnh Cơ xương khớp và cách tự phòng chống, và Phục hồi chức năng tại gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Lê Ngọc Trọng nhấn mạnh, sức khỏe là vốn quý nhất của con người và xã hội. Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Gìn giữ dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công.” và “Mỗi người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi người dân khỏe tức là cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì Quốc thịnh”.

GS.TS.TTND. Lê Ngọc Trọng, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tặng cờ lưu niệm cho các CLB dưỡng sinh kinh lạc đến tham dự Ngày hội...

... và tri ân các đơn vị tài trợ trong lĩnh vực y tế cộng đồng.

Để tăng cường sức khỏe nhân dân, nguồn nhân lực đáp ứng công cuộc đổi mới đất nước, Bộ chính trị đã có nghị quyết 46 NQ – TW ngày 23 – 2 – 2005 “ về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” là kim chỉ nam phát triển y tế y học nước nhà, với 5 quan điểm chỉ đạo rõ ràng. Trong đó xã hội hóa các hoạt động chăm sóc sức khỏe có vai trò quan trọng. Nghị quyết đã chỉ ra rất cụ thể: “Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân, mỗi gia đình và cộng đồng, là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân và các tổ chức xã hội. Khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển các dịch vụ chăm sóc và nâng cao sức khỏe.”

Từ khi thành lập vào năm 2008 đến nay, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hướng dẫn cộng đồng rèn luyện nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật, đặc biệt đối với người cao tuổi như: Tổ chức luyện tập sức khỏe phù hợp như bài tập dưỡng sinh kinh lạc tại câu lạc bộ; Kiểm soát một số bệnh mãn tính không lây nhiễm như bệnh cơ xương khớp, đái tháo đường, cao huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD),…

Một số hình ảnh tại Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng khu vực thành phố Hà Nội:

Hạ Hiền

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT