DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
500 cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ được khám, tư vấn miễn phí
Nguyễn Hoàng - 13:31 08/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chi phí cho một ca hỗ trợ sinh sản tại Mỹ là trên 14.000 USD; Singapore trên 10.000 USD; Thái Lan trên 9 000 USD... so với giá 3.000 USD tại Việt Nam. Mặc dù giá tại Việt Nam là thấp, tuy nhiên, so với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam thì con số này vẫn là gánh nặng của hầu hết các cặp vợ chồng hiếm muộn...

Từ ngày 8-8 đến 20-8, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức chương trình Tuần lễ vàng Ươm mầm hạnh phúc với chủ đề “Hành động hôm nay, cha mẹ ngày mai”. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vô sinh hiếm muộn cũng như cách phòng tránh, phát hiện sớm và điều trị kịp thời nhờ các tiến bộ trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Mặc dù so với các nước trên thế giới, chi phí cho một ca hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều. Ví dụ tại Mỹ là trên 14.000 USD; Singapore trên 10.000 USD; Thái Lan trên 9 000 USD; Campuchia khoảng 6.000 USD so với 3.000 USD tại Việt Nam. Tuy nhiên, so với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam thì con số này vẫn là gánh nặng của hầu hết các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Khám và tư vấn về hiếm muộn cho bệnh nhân tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Ths.Bs. Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho hay, yếu tố kinh tế là rào cản lớn khiến các cặp vợ chồng e ngại đi khám, điều trị hiếm muộn. Những suy nghĩ này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả của quá trình điều trị. Trên thực tế, chi phí trung bình cho một ca hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam là khoảng 60 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực và trên thế giới.

“Nếu đến khám sớm và được điều trị sớm, khả năng thành công thường cao hơn do người vợ còn trẻ tuổi, số lượng và chất lượng noãn còn tốt, khi bước sang tuổi 35 số lượng và chất lượng noãn giảm rất nhanh”- BS Hiền thông tin.

Do đó, kể từ khi thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản vào năm 2012 tới nay, hàng năm, Bênh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đều tổ chức các chương trình hỗ trợ bệnh nhân hiếm muộn dưới nhiều hình thức như: Tháng trợ giá thuốc cho bệnh nhân nghèo, miễn phí dịch vụ lưu trú và dành tặng bệnh nhân những gói thăm khám miễn phí có giá trị…

Ngay tại Tuần lễ vàng năm nay cũng ưu tiên dành tặng 500 suất tư vấn, khám miễn phí tại BV trong suốt thời gian diễn ra chương trình.Các cặp vợ chồng có nhu cầu khám, điều trị hiếm muộn có thể chọn 1 trong 4 hình thức sau để đăng ký: Điện thoại hotline: 090 222 1268 hoặc (04) 3634 3636 hoặc đăng ký trực tiếp tại BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hoặc gửi email đăng ký vào địa chỉ: tuanlevang@afhanoi.com; đăng ký qua website: www.namhoc-hiemmuon.vn;www.afhanoi.com hoặc fanpage: www.facebook.com/afhanoi/.

Các bác sĩ đang thực hiện một ca chuyển phôi tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Ngoài việc hỗ trợ khám và tư vấn miễn phí, các cặp vợ chồng đến khám còn có cơ hội tham gia vào chương trình bốc thăm may mắn vào ngày 20-8 để nhận các gói hỗ trợ gồm: 1 gói hỗ trợ đặc biệt điều trị thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí tương đương 60 triệu đồng; 2 gói hỗ trợ vàng, trị giá 20 triệu đồng/gói; 5 gói hỗ trợ bạc trị giá 10 triệu đồng/gói; 10 gói hỗ trợ đồng, trị giá 5 triệu đồng/gói và 30 gói hỗ trợ cơ bản, trị giá 2 triệu đồng/gói. Tổng giá trị tài trợ thăm khám miễn phí và các giải thưởng trong thời gian diễn ra sự kiện lên đến hơn một tỷ đồng.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm