50 trẻ mầm non ở Nghệ An nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

09-05-2023 11:15 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Theo thông tin ban đầu từ Trung tâm Y tế huyện Đô Lương (Nghệ An), chiều 9/5, trên địa bàn huyện có 50 trẻ phải đi cấp cứu, nguyên nhân nghi do bị ngộ độc thực phẩm.

Nghệ An: 50 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Thông tin ban đầu từ ngành y tế huyện Đô Lương (Nghệ An) cho hay, chiều 9/5, tại Trường Mầm non xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm với khoảng 50 trẻ là nạn nhân. 

Sau khi xuất hiện các biểu hiện ngộ độc thực phẩm, trẻ được chuyển đến Trạm Y tế xã Thuận Sơn để chăm sóc, điều trị. Một số trẻ đã được phụ huynh đưa thẳng lên Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương.

Theo ghi nhận ban đầu, trẻ xuất hiện tình trạng mất nước nhẹ, đang được bù nước điện giải, theo dõi, điều trị tích cực, chưa có chuyển biến xấu.

"Nhận định nguyên nhân ngộ độc ban đầu là do trẻ ăn sữa chua vào giữa buổi chiều vào lúc 15 giờ cùng ngày. Nhận định này có cơ sở khi có những trẻ 2 tuổi ở Trường Mầm non xã Thuận Sơn không ăn nên không xuất hiện tình trạng ngộ độc", bác sĩ Phan Thanh Đồng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đô Lương cho biết.

Hiện Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã có mặt tại Đô Lương cùng phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra.

Báo Sức khoẻ và Đời sống sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Khi bị ngộ độc thực phẩm, người bệnh có nên nhịn ăn?Khi bị ngộ độc thực phẩm, người bệnh có nên nhịn ăn?

SKĐS - Khi bị ngộ độc thực phẩm, cách xử trí và chăm sóc bệnh nhân góp phần quan trọng vào việc đẩy lùi các triệu chứng và giúp người bệnh nhanh hồi phục.


Từ Thành
Ý kiến của bạn