DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
50 năm con người đặt chân lên mặt trăng
LiLy - 15:20 17/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong suốt 9 ngày trên vũ trụ và thám hiểm mặt trăng, phi hành đoàn Apollo 11 do Neil Armstrong dẫn đầu đã chụp những bức hình đẹp nhất và nổi tiếng nhất.

 

Ngày 16/7/1969: Neil Armstrong dẫn đầu phi hành đoàn bước lên tên lửa Saturn V. Anh mang theo bình oxy để chuẩn bị cho chuyến đổ bộ lên mặt trăng.

 

 

Ngày 20/7/1969: Vào thời điểm 102 giờ và 45 phút của sứ mệnh, phi thuyền Lunar Module Eagle đáp xuống mặt trăng. Bức ảnh lịch sử ghi lại dấu giày của hai phi hành gia Aldrin và Armstrong bước trên mặt trăng.

 

 

Armstrong chụp ảnh Aldrin, bóng của hai người in hình trên tấm kính mũ vũ trụ khi cả hai cùng đứng trên mặt trăng.

 

Hình ảnh trái đất do phi thuyền Lunar Module Eagle, sứ mệnh Apollo 11 chụp từ mặt trăng

 

 

Khoảnh khắc hạnh phúc của Neil Amstrong khi quay trở lại phi thuyền Lunar Module Eagle. Lòng dâng trào cảm xúc, nhưng anh cảm thấy vẫn chưa đủ thời gian để làm tất cả những điều mình muốn trên mặt trăng.

LiLy

(theo NASA, BBC)

Tin chân bài
Đấu giá các kỷ vật 50 năm Neil Armstrong đặt chân lên mặt trăng
SKĐS - Hơn 4 triệu USD là số tiền thu về chỉ trong ngày đầu tiên bán đấu giá các kỷ vật trước thềm kỷ niệm 50 năm ngày Neil Armstrong đặt chân lên mặt trăng.
Bán đấu giá những viên đá trên mặt trăng của Xô Viết
SKĐS - Những viên đá được mang tới trái đất từ mặt trăng cách đây hàng thập kỷ đã được bán đấu giá. Những viên đá nhỏ xíu được thu thập trong một sứ mệnh thám hiểm mặt trăng thời Xô.
Phát hiện nước đóng băng trên mặt trăng
SKĐS - Các nhà khoa học cho biết đã tìm thấy bằng chứng về nước đóng băng trên bề mặt mặt trăng. Băng được tìm thấy cả ở cực bắc và cực nam của mặt trăng, và dường như có từ thời cổ đại.
Nga tuyển phi hành gia chinh phục mặt trăng
SKĐS - Cơ quan vũ trụ Nga muốn tuyển phi hành gia để điều khiển con tàu vũ trụ mới chinh phục mặt trăng vào năm 2031.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm