5 tiêu chí chọn men vi sinh cho mẹ Việt

09-06-2022 2:34 PM | Y học 360

Tác động thường xuyên của nguồn thức ăn, môi trường sống… khiến cho con người chịu nhiều sức ép về tiêu hóa, đặc biệt là cho trẻ nhỏ. Men vi sinh là một trong những giải pháp được các bà mẹ lựa chọn cho con của mình.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng men vi sinh, gây nên tâm lý khó lựa chọn cho mẹ. Vậy nên chọn loại men vi sinh nào cho tốt? Tham khảo bài viết để tìm hiểu về 5 tiêu chí chọn men vi sinh cho mẹ Việt nhé.

Men vi sinh là gì?

5 tiêu chí chọn men vi sinh cho mẹ Việt - Ảnh 1.

Men vi sinh là chế phẩm tổng hợp chứa lợi khuẩn sống

Men vi sinh là một chế phẩm tổng hợp giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Tác dụng của nó là giúp cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và ức chế các vi khuẩn có hại gây bệnh. Men vi sinh có thể sử dụng cho người lớn và trẻ em.

Men có thể được sử dụng trong các trường hợp như sau:

- Khi bạn gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn, nhiễm khuẩn đường ruột;

- Các triệu chứng tiêu hóa như đầy bụng, kém hấp thu, táo bón, tiêu chảy,...

- Giảm các tác dụng phụ như đi ngoài, ỉa chảy do mất cân bằng của hệ đường ruột;

- Ngăn ngừa sự tấn công có hại của các loại vi khuẩn.

Men vi sinh tốt cần có những tiêu chí nào?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới - WHO, men vi sinh tốt bao gồm những tiêu chí sau:

- Thứ nhất, đó là chế phẩm chứa vi sinh vật sống;

- Thứ hai, vi sinh vật đó phải được xác định cụ thể chi, loài, chủng và được phân lập tới chủng;

- Thứ 3, đảm bảo liều lợi khuẩn cho đến hết hạn sử dụng;

- Thứ 4, hiệu quả được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng có đối chứng trên người;

- Thứ 5, có bằng chứng về độ an toàn khi sử dụng trên người.

Chọn men vi sinh chất lượng cho bé

Với 5 tiêu chí cho 1 men vi sinh tốt đã kể trên, chúng tôi mách mẹ 1 số lưu ý khi lựa chọn men vi sinh cho con như sau:

- Lựa chọn men vi sinh chứa lợi khuẩn được phân lập cụ thể chi, loài, chủng.

Mỗi chủng lợi khuẩn sẽ có hiệu quả đặc trưng riêng biệt. Do đó, bạn cần tìm hiểu rõ từng sản phẩm một. Hiện nay có đến hơn lượng 90% lợi khuẩn trong đường ruột trẻ thuộc nhóm Bifidobacterium và Lactobacillus.

Mẹ nên tìm hiểu loại men vi sinh chứa chủng lợi khuẩn đã được nghiên cứu rõ ràng, được phân lập cụ thể đến chủng, và tìm hiểu về lợi ích của chủng lợi khuẩn đó.

- Men vi sinh có nguồn gốc an toàn

Men vi sinh cần phải có nguồn gốc an toàn mới đảm bảo được chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Tránh mua các mặt hàng trôi nổi, không qua kiểm định của cơ quan chức năng. Các bà mẹ nên chọn loại men vi sinh dạng lỏng, đạt tiêu chuẩn tốt không chất bảo quản. Hiện nay, y học hiện đại còn khuyến nghị bổ sung thêm men vi sinh không màu không mùi cho bé dễ sử dụng.

Bên cạnh việc chọn đúng, mẹ cũng cần chú ý cho trẻ sử dụng men vi sinh đúng: Đúng thời gian, đúng liều lượng, đúng thời điểm… để đạt hiệu quả tốt.

5 tiêu chí chọn men vi sinh cho mẹ Việt - Ảnh 2.

Hãy lựa chọn men vi sinh có nguồn gốc rõ ràng - an toàn

Trong số những loại men vi sinh đạt tiêu chuẩn WHO về men vi sinh tốt trên thị trường hiện nay, lợi khuẩn bao phim Probiotic L. Reuteri thuộc thương hiệu Dược phẩm Euronatural (Italy), sản xuất tại Công ty O.F.I nổi tiếng Châu Âu với hơn 75 năm kinh nghiệm, đã được nhập khẩu nguyên hộp và phân phối chính thức tại Việt Nam. Đây là một trong số rất ít sản phẩm men vi sinh trên thị trường được xác định cụ thể chi, loài, chủng và được phân lập tới chủng: Lactobacillus reuteri LR92. Men vi sinh Probiotic L.Reuteri mang lại nhiều lợi ích, đã được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng, có bằng chứng an toàn cho người sử dụng, ngay cả với trẻ sơ sinh. Các mẹ có thể tham khảo thêm tại: https://ancarepharma.com/probiotic-l-reuteri-drops-tang-cuong-mien-dich-can-bang-he-vi-sinh/

Men vi sinh là sản phẩm quan trọng cho hệ tiêu hóa, do đó các bà mẹ cần chú ý để việc sử dụng có hiệu quả hơn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi sử dụng men vi sinh cho trẻ.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


PV
Ý kiến của bạn